Hỗn Tại Tam Quốc Làm Quân Phiệt

Chương 12: Đại Phong Dục TồiLại nói Lưu Tích điểm năm trăm đao thuẫn thủ, giận đùng đùng xuất doanh chuẩn bị truy nã Mã Dược, vừa mới đến viên môn đã đụng mặt gặp bộ tướng Đỗ Viễn, Đỗ Viễn hỏi: " Tướng quân thừa dịp đêm đến điểm binh, không biết là đi đâu?"

Lưu Tích nói: " Mã Dược tiểu nhân không biết tốt xấu, ta đem đi để truy bắt trở về."

Đỗ Viễn ngạc nhiên nói: " Bá Tề đáp ứng lời mời của Quản Hợi đã đi trước thành tây Triệu Hoằng quân doanh, tướng quân lẽ nào không biết?"

Lưu Tích càng thêm giân dữ nói: " Cái gì! Mã Dược tột cùng đến đầu chạy Triệu Hoằng sao? Thật là đáng ghét, ta thề giết hắn."

Lưu Nghiên ở một bên mày xinh nhíu nhẹ, không tin nói: " Đỗ đại ca có từng chính mắt nhìn thấy?"

Đỗ Viễn sắc mặt trở nên giận dữ nói: " Cái này vẫn còn giả được?

Lưu Tích nói: " Đỗ Viễn, ngươi nhanh đi liên lạc Cung suất còn có Tôn suất lưu thủ bộ tướng, mời bọn họ hai nhà cùng ta hợp binh một chỗ, thừa dịp đêm tập kích Triệu Hoằng thành tây đại doanh, chính là dịp tốt tại một chỗ chém Triệu Hoằng tặc tử cùng Mã Dược tiểu nhân."

Dưới cơn giận dữ, cùng với Triệu Hoằng hận thù cũ bên trong, lại thêm hận mới chính là Mã Dược đến đầu chạy, một bộ não người đều xúi giục tiến lên. Lưu Tích tính tình vốn hay lỗ mãng lập tức mất đi lí trí, hoàn toàn không nhớ cách đây không lâu tại tiệc rượu ở Uyển thành, chính mình đã khăng khăng cam kết hướng Trương Mạn Thành tỏ rõ là, muốn cùng Triệu Hoằng bỏ qua hiềm khích trước đấy.

Đỗ Viễn nói: " Mạt tướng nhận lệnh."

Đỗ Viễn tại đùi ngựa hung hăng vút một roi, đơn thân độc mã rât nhanh biến mất tại trong màn đêm thăm thẳm, Lưu Nghiên trông lên trời đêm phát ra màu đen nhực mực xong rồi run lên, hướng Lưu Tích nói: " Ca, ta thủy chung không tin Mã Dược sẽ đầu chạy Triệu Hoằng, Đỗ Viễn đại ca có hay không nhìn lầm rồi?"

Lưu Tích không nhịn được nói: " Không được nhiều lời, lầm hay không lầm đợi đả phá Triệu Hoằng đại doanh tự nhiên thấy rõ."

Lưu Nghiên nhẹ nhàng thở dài một hơi, không nói thêm cái gì nữa.

Lưu Tích cũng không đợi Cung Đô cùng Tôn hạ bộ chúng tiến đến hội họp, mang trước quân mã sát chạy đến thành tây Triệu Hoằng đại doanh.

…………………………………

Uyển thành thái thú phủ đại sảnh, Lưu Tích đi lâu không quay lại, Trương Mạn Thành chính đang tự mình đợi không nỗi nữa thì, từ ngoại sảnh vội vàng đi đến một tên Hoàng Cân tướng lĩnh, đi đến bên người Triệu Hoằng ghé sát bên tai hắn nói nhỏ vài câu.

Triệu Hoằng nghe xong nhất thời sắc mặt đại biến, từ trên chỗ ngồi đứng dậy vẻ mặt khổ sở hướng Trương Thành nói: " Đại soái không tốt rồi, Lưu Tích tặc tâm không chết, ngoài mặt thì đáp ứng hòa giải, nhưng bên trong thực sự là cấu kết với Cung Đô, Tôn Hạ bộ chúc, thừa dịp hư không đánh lén ta thành tây đại doanh."

Trương Mạn Thành thất thanh nói: " Cái gì? Nói như vậy Lưu Tich trở về tim Mã Dược là giả, thừa cơ đánh lén thành tây đại doanh là thật sao?"

Triệu Hoằng gấp giọng nói: " Đại soái nhất định phải làm chủ cho Hoằng a!"

Trương Mạn Thành tức khí nói: " Lưu Tích tiểu nhân dám dự định như thế, bổn soái tất nhiên không tha! Người đâu, nhanh chóng chọn ra hai ngàn tinh binh, chư tướng theo ta cùng nhau tiên đến thành tây đại doanh, bổn soái ngược lại muốn xem xem, tên Lưu tích này thực sự muốn làm cái gì?"

Cung Đô cùng Tôn Hạ trợn mắt há mồm từ chỗ nồi đứng dậy, đơn giản là không dám tin tưởng vào lỗ tai của chính mình, bây giờ là lúc nào rồi, mà Lưu tích vẩn còn như vậy không có đầu óc? Càng hỏng bét chinh là, gã này tự nhiên còn điều động bộ chúc của chính mình, lần này có nhảy xuống Hoàng Hà chỉ sợ cũng rửa không sạch rồi.

Trong góc, chỉ có Hàn Trung trong mắt chợt xẹt qua một tia âm lãnh dị thường.

………………………………..

Thành bắc đại doanh, Trương Mạn Thành đường đệ (em họ) Trương Hiển suất lĩnh mười vạn Hoàng Cấn trú đóng ở đây.

Tên Trương Mạn Thành này vẫn còn như vậy chút đầu óc quân sự, cũng biết được đem toàn bộ đại quân đống trú vào Uyển thành, không những không hỗ trợ vào thủ thành, mà còn cấp cho quan quân ở phía sau cơ hội bốn mặt hợp vây, sở dĩ đem chủ lực trú đóng ở thành bắc, cùng Uyển thành hỗ trợ làm thế gọng kiềm, tính ra cũng rất nắm được binh pháp tinh yếu.

Trước khi Trương Mạn Thành khởi binh, Trương Hiển vẩn chỉ là một gã thợ săn phổ thông trong núi, trừ bỏ một thân khí lực, bình sinh có thể thấy qua thể diện lớn nhất bất quá là kiếm được 200 văn tiền đến huyền thành lừa về ả kỹ nữ. Nhưng sau khi Trương Mạn Thành khởi binh, Trương Hiển dựa vào quan hệ máu mủ với đường huynh, trong ngắn ngủi vài tháng thời gian đai vị nhanh chóng leo lên, đến bây giờ thủ hạ thống suất đã trên mười vạn đại quân rồi.

Trương Mạn Thành dùng người chỉ mỗi người thân, đã phạm vào binh gia đại kị.

Trương Hiển không những là người ngu ngốc mà còn tham lam háo sắc, đêm nay lại đem thê tử của một tướng lĩnh dưới trướng cường hoành bắt vào trong doanh uống rượu chơi đùa, chính đang lúc vui vẻ, một tên tướng lĩnh đột nhiên xông vào doanh trung. Trương Hiển đại nộ, chính đang muốn trách mắng mới phát hiện người này có chút quen mặt, nhìn kĩ một chút dĩ nhiên là tâm phúc tướng lĩnh của đường huynh Trương Mạn Thành.

Trương Hiển chính đang tự mình xấu hổ thi tướng lĩnh nọ đã vội vội vàng vàng nói: " Nhị đốc suất, đai sự không tốt rồi, đại đốc suất đi đến thành tây đại doanh thay cho Lưu Tích cùng Triệu Hoằng điều giải phân tranh thì gặp phải Lưu Tích bạn quân đột nhiên tập kích, bây giờ đại đốc suất bị vây khốn trong doanh trại của Triệu Hoằng, tình thế vạn phần nguy cấp, Chu Thương tướng quân chính đang suất quân tử chiến, vẫn mong nhị đốc suất nhanh chóng phát binh đến cứu."

Trương Hiển nghe thế cực kì kinh hoàng, Trương Mạn Thành bị người phục kích gặp phải nguy hiểm, cái này vẫn là sự thật sao? Điều kinh hoảng này làm nữ nhân kiều diễm nhuyễn ngọc ôn hương khoảnh khắc mất đi lực hấp dẫn, lập tức như viên đạn bắn người lên, âm thanh bạo ngước rống lên: " Người đâu, nhanh cùng ta điểm binh mã."

Trước không nói đến Trương Hiển chỉ lưu lại một ít lão nhược tàn binh thủ doanh trại, chính mình chọn ra mười vạn binh mã hạo hạo đãng đãng sát chạy thành tây đến giải cứu Trương Mạn Thành, quay lại nói thành tây Triệu Hoằng đại doanh, giờ phút này đã ánh lửa tận trời, tiếng hô giết chấn động bốn phương, các đạo Hoàng Cân công phạt lẫn nhau, điên cuồng công kích kẻ bên người có thể chính là địch nhân, đã loạn thành một nồi cháo thập cẩm.

Lưu tích thân trong cục diện này đã không biết như thế nào để vãn hồi sự việc?

Khoảng chừng nửa đêm, hắn mang theo bộn bộ binh mã dựa vào trời đêm yểm trợ chạy đến thành tây, việc trước mắt là Cung Đô cùng Tôn Hạ bộ chúc đã liên lạc tốt đến giờ vẩn không có chạy đến, nhưng tại lúc này, Uyển thành cửa tây đột nhiên mở rộng, một đội Hoàng Cân quân y giáp sáng chói từ trong thành xuất hiện, hạo hạo đãng đãng hướng thành tây đại doanh ra đến, tuy có ánh lửa chiếu rõ, nhưng bởi vì hai bên khoảng cách khá xa, Lưu Tích vẫn thấy không rõ đó là nhân mã của ai.

Bởi vì các bộ Hoàng Cân bao gồm Lưu Tích chính mình trong thành ngoài thành đều có nhân mã chiếm đóng, cũng không phải là từ trong thành đi ra nên nhất định chính là Trương Mạn Thành quân đội.

Lúc Lưu Tích đang kinh ngạc không dự liệu gì thì đội nhân mã nọ đã đến gần thành tây đại doanh, khoảng cách gần, Lưu tích mới phát hiện đó quả nhiên là Trương Mạn Thành quân đội, đương nhiên một kỵ đó ngạc nhiên là bản thân Trương Mạn Thành. Nhưng tại lúc này, bốn phía đột nhiên tiếng hô giết vang lớn, vô số nhân mã từ trong bóng giết ra đến, đem Trương Mạn Thành quân đội vây tại trung tâm thiên hôn địa ám chém giết với nhau.

Trong bóng tối, có một tiếng quát tháo điên cuồng vang lên: " Phụng đại đốc suất Lưu Tích tướng lệnh, chém chết Trương Mạn Thành cùng Triệu Hoằng ấy, thưởng ngàn vàng!"

Lưu Tích kinh hoàng thiếu chút nữa đã từ trên lưng ngựa té xuống, con mẹ nó đây là cái quái gì vậy? Nhìn bộ dạng vội vàng lao vào tấn công hẳn là Cung Đô cùng Tôn Hạ nhân mã, nhưng là ai dạy bọn họ quát tháo kiểu đó? Đỗ Viễn cái tên ngu ngốc này, hắn thật sự là liên lạc cái gì vậy? Lần này thực sự bị hắn hại chết rồi.

Trương Mạn Thành bị bao vây càng thêm nổi trận lôi đình, cái tên Lưu Tích này thực sự là gan lớn hơn trời, hắn thế này là muốn làm cái gì? Muốn đoạt lấy vị trí Nam Dương Hoàng cân đại thủ lĩnh sao? Hắn vẫn chưa chết, đã vội vàng không đợi được tự phong là đại đốc suất rồi, ấy là có thể nhịn quen rồi cũng không thể nhịn được! Trong bóng tối, không cách nào biết Lưu Tích tột cùng liên lạc với Cung Đô cùng Tôn Hạ bao nhiêu nhân mã, chỉ biết " Lưu Tích" nhân mã thế công rất mãnh liệt.

Hãn tướng Chu Thương giọng vội vàng nói: " Đại đốc suất, tình hình rất bất lợi, đường lui để quay về Uyển thành đã hoàn toàn bị khóa chặt rồi, không bằng đi đến thành tây địa doanh tạm thời lánh nạn?"

Trương Mạn Thành rống lên: " Bây giờ mà vào thành không được, sao không nhanh chóng rút về thành bắc đại doanh?"

Chu Thương nhíu mày nói: " Đi vòng thành bắc đường đí rất xa, hơn nữa trời tối không thuận lợi hành quân, chỉ sợ sinh ra việc ngoài ý muốn."

Trương Mạn Thành nói: " Vậy …. Nhanh chóng phái người hướng thành bắc đại doanh cầu viện binh!"

Chu Thương đáp: " Mạt tướng đã phái người đi rôi."

Trương Mạn Thành nói: " Tốt lắm, trước hết đi thành tây Triệu Hoằng doanh trại tạm thời lánh nạn, bất qua trước đem Triệu Hoằng, Hàn Trung, Cung Đô còn có Tôn Hạ đều khẩn cấp bắt lại, cái tình hình này, ai cũng không thể tin tưởng!"

Trên đường nhỏ trong rừng từ Uyển thành đi đến Dục Dương, Mã Dược chính đang mang theo Trần thị huy đệ vội vàng chạy trên đường, mặc dù dọc đường bố trí nghi trận, nhưng tột cùng có thể hay không thể có tác dụng, Mã Dược trong lòng cũng không để ý. Nhưng có thể khẳng định là, Lưu tích một khi biết được hắn bỏ đi, tất nhiên sẽ đem người đuổi đến, nếu như bị hắn đuổi kịp, sợ là dữ nhiều lành ít.

Trần Nhạc tuồi còn nhỏ ngồi phịch xuống đất, thở dốc nói: " Ca, đai ca, ta thật sự là đi không nổi nữa rồi, dừng lại nghỉ cái nha?"

Mã Dược trầm giọng nói: " Không thể dừng, trước khi hừng đông phải chạy đến Dục Dương! Đến đây, đại ca cõng ngươi đi."Bạn đang xem truyện được sao chép tại: doc.zenwee.com chấm c.o.m

Mã Dược vừa mới ngồi xổm xuống, Trần Cảm đột nhiên chỉ về phía chân trời phương bắc hô lên: " Đại ca nhanh nhìn xem, ánh lửa!"

Mã Dược trong lòng trầm xuống, Lưu Tích nhanh như vậy đã đuổi đến rồi sao!? Hoảng sợ quay đầu lại, sau khi nhìn thấy rõ mới thở phào một hơi, chỉ thấy góc đông bắc ánh lửa rực trời, ánh sáng giọi lại đã đem nửa bầu trời thành một mảnh đỏ rực, hiển nhiên không thể là là đuốc của truy binh được. Nhìn phương vị này phải là Uyển thành, ước đoán là cái việc gì, cực kì có khả năng là gặp phải quân quân đánh lén.

Nhưng mà bây giờ, Hoàng Cân cùng hắn Mã Dược đã không có bất cứ cái gì quan hệ, không đúng sao?

Mã Dược cõng Trần Nhạc lên, lại vỗ vỗ bả vai Trần Cảm, trầm giọng nói: " Đừng nhìn nữa, đi thôi."


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.