Nữ Tôn Chi Hi Viên

Chương 2: Nam tôn nữ quýTrình Tử Viên lại càng may mắn vì đã đụng trúng một người ta, nếu là một nam nhân chân chính thì chỉ sợ đã vui mừng đến mức choáng váng, chẳng sợ một lát nữa sẽ bị đánh, bị mắng đều sẽ không oán hận nửa câu.

Chính là nàng sợ a, chỉ có thể cúi đầu xin lỗi nói: “Thực xin lỗi vị tiểu thư này.”

“Ngẩng đầu.” Vị kia tiểu thư  lớn tiếng nói 

Trình Tử Viên ngẩng đầu lên, vị tiểu thư trước mắt này tuổi ước chừng 20, trang điểm quá mức lộng lẫy, lòe loẹt, trên đầu mang đầu trang sức  vàng bạc. Dung mạo  lại quá mức bình thường  , nhưng nam nhân ở phía sau nàng lại thập phần xinh đẹp. Đừng cho  đây là may mắn của nàng ta, ở thế giới này  lớn lên đều thập phần xinh đẹp, mà nữ tử dung mạo lại bình thường 

Cho nên ở chỗ này, nam tử có dung mạo tốt thì có thể tìm được  một lượng lớn, đối với việc tìm nam tử trung thành với nữ tử thì cùng tìm được một đống,  đây tuyệt đối là thế giới đáng mơ ước của nữ tử.

Nhưng là đối với người nào đó  có tam quan chính trực, vừa mới tốt nghiệp xong trung học phổ thông thì lại cảm thấy nơi này thực trọng khẩu, cho nên nàng mới giả trang thành nam nhân

Đề tài tựa hồ đi hơi xa rồi, tóm lại vị tiểu thư kia sau khi nhìn thấy dung mạo  xả xa, tóm lại vị kia tiểu thư đang xem nàng dung mạo của nàng liền bĩu môi, xem ra là không phù hợp với thẩm mỹ của nàng ta. Vì thế nói: “ Người làm bẩn váy của ta  bồi thường đi, mau lấy một lượng bạc ra đền, nếu không ta sẽ đi báo quan. “

Lại một lần nữa  kinh ngạc cảm thán về thế giới đáng mơ ước dành cho nữ tử  này, bởi vì luật pháp quy định  va chạm vào nữ tử chính là có tội. Lúc trước nàng nghe xong  liền giật mình còn tưởng rằng những nam nhân ở bến tàu  là nói giỡn, nhưng hiện tại xem nàng ta thái độ thì chắc điều đó là sự thật. 

“Tiểu thư, tiểu nhân làm sao có nhiều tiền như vậy.” Trình Tử Viên như cũ cười ha hả giải thích, nhưng thái độ của nàng căn bản không như những nam tử khác trong mắt có kích động cùng mê luyến, cho nên nữ tử này đối với nàng thập phần bất mãn, nhíu mày nói  “Ngươi đụng phải ta còn dám cười nham nhở, người tới đem hắn đánh một trận cho ta sau đó thì đưa đến nha môn.” Nàng ta  vừa nói xong thì  hai mỹ  nam tử đứng đằng sau liền hành động, bọn họ lực lượng lớn, hai tay giữ lấy  Trình Tử Viên nàng liền biết mình trốn không thoát. Đang nghĩ ngợi tới dùng biện pháp gì đào tẩu,  liền nhìn thấy trong tiệm mì có một vị công tử đi ra, vị đó chính là người hôm qua đã giúp nàng Ngôn công tử.

Hắn thanh âm thanh lãnh nói: “Từng tiểu thư  quần áo của ngươi để ta trả thay vị tiểu lang này, thế nào? Nói xong liền lấy ra một lượng  bạc, sau đó nói: “ Thỉnh Từng tiểu thư cho tại hạ chút mặt mũi, không cần cùng vị tiểu lang này so đo.”

Từng tiểu thư nhìn thoáng qua Ngôn công tử thì  hơi nhíu mày, cứ cách mấy ngày nàng lại tới trong tiệm chỉ vì có thể nhìn thấy dung mạo của hắn, nhưng từ đầu đến hắn đều không có xuất hiện. Cho dù xuất hiện cũng là vì giúp vị tiểu lang này cầu tình, thật là không đem nàng để vào trang mắt sao?  

Bất quá chỉ là cái nam nhân bị hưu mà thôi, thật đúng là tự xem mình là đại nhân vật. Nàng hung hăng hừ một tiếng,sau đó nói: “ Được,  nhưng sau này khi ta tới ngươi phải tận tình chiêu đãi, không được đeo màng mũ tới gặp 

“Này……” Ngôn công tử vừa định giải thích cái gì liền thấy vị kia tiểu lang đột nhiên  từ trong tay Ách Đồng lấy một lượng bạc đó, noi: Cái này xem như ta mượn tiền của công tử “. Sau đó đặt vào trong tay của   một người nam nhân đi theo Từng tiểu thư, nói: “Đền tiền quần áo cho ngươi, như vậy có phải hay không không có việc gì?”  

Chưa bao giờ có nam tử ở nữ nhân trước mặt có thể làm được  như vậy đúng lý hợp tình, từng tiểu thư cả giận nói: “Ngươi……” Nhưng mà  một bên nam nhân đã nhận  bạc đề tài này liền tiến hành không nổi nữa, nàng tức giận đến hung hăng đá vị vào một chân của vị nam tử kia nói:” Bao cỏ”. Sau đó tức giận bỏ đi. 

Nam nhân kia hình như chính là phu quân của ngàng ta, nhưng tại sao khi bị nàng ta đá tới đá lui trước mặt mọi người lại không hề có điểm phán ứng? Nhìn mọi người tựa hồ cùng không có nhiều trách cứ  , nàng rốt cuộc biết thế giới này có bao nhiêu vặn vẹo.

Ngôn công tử cũng không nghĩ tới vị tiểu lang trước mặt mình lại phản ứng nhanh như vậy, nếu như bình thường chỉ cần gặp được nữ tử thì người nam nhân  cùng đã lâm vào hôn mê nào còn  nào còn tâm tư để suy nghĩ đến những chuyện khác. Hắn lại bất đồng, chẳng những bình tĩnh mà đi mượn tiền của hắn còn làm cho vị  Từng tiểu thư kia không có cơ hội để phản bác uy hiếp.

Nghĩ đến này cười nói: “Tiểu huynh đệ thật đúng là thông minh lanh lợi 

“Hắc hắc, Ngôn công tử đa tạ ngài đã cứu giúp. Như tại hạ lại không có tiền để trả cho ngài, không bằng ngài thuê tôi làm trong tiệm của ngài làm việc, sau đó tôi sẽ làm tích cóp tiền trả cho ngài. Như vậy được không?”  Đừng trách nàng da mặt dày khi dễ người lương thiện, da mặt mỏng không thể ăn thay cơm. thay quần áo để mặc, thay nhà để ở  a!

Ngôn công tử nhìn nàng cơ linh như vậy đã sớm động tâm, liền hướng nàng vẫy tay đem nàng vào trong tiệm. như vậy cơ linh đã sớm động tâm tư, liền hướg nàng vẫy vẫy tay đem người gọi vào trong tiệm tới. Đây là gia tiệm vải, trong tiệm có tiểu nhị cùng chưởng quầy, tất cả đều rất vội vàng. Ngôn công tử mang nàng tới hậu viện, kêu người pha trà, sau đó nói: “Ngồi xuống đi, ngươi tên là gì?”

“Tôi  là  Trình Tử Viên”. Nàng hiện tại vận phần ngượng ngùng  , bởi vì đã lợi dụng lòng tốt của người ta giúp mình an bài công việc.

Ngôn công tử muốn uống trà liền tùy ý duỗi tay đem màn mũ bắt lấy tới đặt ở một bên, sau đó gật đầu nói: “Đứng là  cái tên hay, ta có ở đông Lâm Thành có hai gian Mặc Bảo Trai, nếu ngươi biết chữ liền  có thể tới hỗ trợ.”

Trình Tử Viên ậm ừ lên, vị Ngôn công tử dung mạo  thật sự rất đẹp. Cho dù nam nhân ở thế giới  này sinh ra đều thập phần mỹ lệ nhưng tinh xảo giống như hắn thì rất hiếm thấy! 

Chỉ là vì sao một nam nhân xinh đẹp đến như vậy lại có một mái tóc dài màu  ngân bạc, thúc kim quan, dung hai cây tram bạc cố định, mặc dù trang trọng nhưng cũng không mất hoa lệ, thoạt nhìn có chút quỷ dị chi mỹ.  Luôn tạo cảm giác người tựa như yêu, nhưng là biểu tình lại thập phần khiêm tốn.

Đúng là một nam tử vùa hoàn mĩ lại vừa mâu thuẫn, chẳng lẽ thế giới này có tóc màu ngân bạc hay sao? Nàng cơ hồ ngơ ngẩn,  nhưng đối phương lại đã sớm thành thói quen đối với những ánh mắt như vậy cũng không để ý.

“Thực xin lỗi, tại hạ không nào  biết chữ “. Nàng không biết cầm bút lâm, cũng không biết viết chữ phồn thể  , nhiều năm đọc sách như vậy, đến cuối cùng tới nơi này lại thành kẻ thất học, nàng cảm thấy rất buồn bực.

Cái gì gọi là không thể nào biết chữ a, Ngôn công tử hơi hơi mỉm cười, tựa ôn hòa lại tựa yêu mị, nếu không phải Trình Tử Viên ở trong lòng kêu to chính mình là nam nhân, chính mình là nam nhân, chỉ sợ sớm bị nụ cười này chìm trụ vô pháp thu hồi hồn phách.

Không thể lại nhìn, nàng yên lặng đem cúi đầu làm như  dáng vẻ nhát gan sợ hãi.

“ Năm nay ngươi bao nhiêu tuổi?” Ngôn công tử thấy hắn cúi đầu liền cảm thấy tiểu tử này tính tình còn thực thẹn thùng, nhưng thông minh lanh lợi, nếu bồi dưỡng ở bên người thì sẽ có lúc dùng đến 

“Mười bảy.” Trình Tử Viên ăn ngay nói thật.

“Một khi đã như vậy  trước mắt thì ngươi hãy ở lại nhà của ta làm đồng tử đi  , ta tìm người dạy ngươi viết chữ  cùng với như thế nào chiêu đãi khách nhân, học xong lại đi thư Mặc Bảo Trai hỗ trợ được không?” Mười bảy tuổi sao, nhìn thế nào cũng không giống, gầy yếu thành như vậy nhất định là do  gia cảnh không tốt.

“Thật tốt quá, xin hỏi Ngôn công tử, bao ăn ở sao?” Trình Tử Viên vui sướng choáng váng,  không có gì tôt hơn là có một vị  lão bản vừa là mỹ nhân lại vừa thiện lương như vậy. 

“Đương nhiên, ngươi nhanh đi thu thập hành lý rồi  đi theo ta! Ách Đồng, ngươi đưa vị trình Tử Viên này đi ra ngoài,  nói cho hắn hướng đi vào viện của chúng ta.” Hắn nói xong liền đứng dậy lấy quyển sách ưu nhã ngồi xuống cúi đầu nhìn lại, biểu tình có đạm mạc, làm người cảm thấy hắn nháy mắt từ hữu ái nhà bên ca ca biến thành cao lãnh chi hoa như vậy khó đã tiếp cận.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.