Trương Tam Phong Dị Giới Du

Chương 693: Một màn kịch vui
Vừa nói nhảm thông suốt một trận xong, ba người chúng ta người lại tụ cùng một chỗ cân nhắc trước sau tất cả chi tiết cẩn thận một lần, sau đó bắt đầu chính thức hành động.

Một ngày này, binh lính quân đoàn Thiên sứ đóng ở Thiên đường đột nhiên thấy được một màn mà cả đời bọn họ khó quên. Chỉ thấy cách Thiên đường vài chục dặm là bầu trời bao la đột nhiên xuất hiện thân ảnh một vị chủ thần đỉnh cấp đang chật vật chạy trốn. Toàn thân hắn hiện đầy vết thương, máu tươi từ hai chân và cơ thể trần truồng của hắn không ngừng chảy xuôi xuống, hơn nữa từ làn da xám ngắt của hắn có thể thấy được hắn còn bị trúng cực độc. Nếu không phải sau lưng hắn còn có mười hai đầu cánh màu trắng, bất luận là ai cũng sẽ không nghĩ rằng người đáng thương trước mắt dĩ nhiên là một vị chủ thần đỉnh cấp với thực lực siêu cường.

Thậm chí những người đó còn nhận ra thân phận chân thật của người này, hắn nguyên bản là Da Cáp Đức đang ở trong Thiên đường dưỡng thương mới đúng, điều này hiển nhiên để cho bọn họ cảm thấy không thể tin nổi, song chuyện kế tiếp càng làm cho bọn họ cảm thấy vô cùng khiếp sợ. Bởi vì bọn họ thấy, từ hư không trống rỗng xuất hiện một vị nhân loại trẻ tuổi, thế mà ngăn trở ý đồ Da Cáp Đức muốn bay về phía Thiên đường, hễ vung lên là bảo kiếm lòe lòe hàn quang, không ngừng tạo ra vết thương mới trên người Da Cáp Đức. Da Cáp Đức tội nghiệp bị thương nặng, dĩ nhiên chỉ có thể đau khổ chống đỡ công kích, mà không còn có sức đánh trả, bị ép đến mức không có cách nào tiếp cận Thiên đường.

Dĩ nhiên, hắn lúc này xuất hiện không phải là do linh hồn hắn điều khiển, mà bị Vong Ưu dùng Khôi lỗi thuật khống chế. Cho nên đừng có nghe thanh âm, hình dáng tướng mạo giống như đúc, trên thực tế hắn chỉ là một cái thi thể tượng gỗ mà thôi. Hắc hắc, còn là một bộ thi thể bị chúng ta hung hăng giày xéo qua một lượt, nếu không làm sao có thể cho thấy hắn đang lâm vào tình thế nguy cấp đây?

"Các ngươi, cái đám chết tiệt khốn kiếp này, chẳng lẽ cũng phản bội ta giống như Lôi Vũ sao?" Da Cáp Đức giận đến nổ phổi, giận dữ hét tới nhóm thủ vệ quân trong Thiên đường: "Còn không mau tới cứu ta!" Lời này vừa nói ra, nhất thời khiến cho trên thành Thiên đường một mảnh xôn xao, bọn họ làm sao cũng không thể nào tưởng tượng được người lãnh đạo trực tiếp Đại Thiên sứ trưởng mười cánh của mình dĩ nhiên là phản đồ. Chuyện này khiến cho một vài tướng lãnh lão luyện thành thục trong bọn họ bắt đầu hoài nghi thân phận thực giả của Da Cáp Đức này. Bọn họ lo lắng đây là một bẫy rập dụ dỗ bọn họ xuất kích, cho nên vì muốn an bài ổn thỏa ý kiến, bọn họ không có vọng động, mà trước tiên đi vào trong thành gặp Đại Thiên sứ trưởng Lôi Vũ tiến hành hồi báo, mời hắn đưa ra phán đoán cuối cùng.

Biểu hiện của thủ vệ quân Thiên đường thật ra đã sớm nằm trong dự liệu của chúng ta, thực tế dù bọn họ có ra ngoài cũng không sao cả, có Vong Ưu và những đầu phi trùng tự bạo kia tồn tại, căn bản không cần lo lắng đám tạp nham này có thể xông tới cứu được Da Cáp Đức ra. Thế nhưng, vì gắng đạt tới chân thật, bần đạo lại giả bộ thất kinh, càng thêm nôn nóng triển khai tiến công Da Cáp Đức điên cuồng.

Lần này, rốt cục Da Cáp Đức không thể chịu được nữa rồi, hắn tức giận quay sang đám thủ vệ quân mắng: "Các ngươi là mấy tên khốn kiếp, đều chết hết rồi hả? Đáng giận, chờ ta trở lại sẽ thu thập hết tất cả các ngươi." Vừa nói xong, hắn giả bộ không địch lại, chuyển hướng rời khỏi Thiên đường bay đi. Nhưng mà hắn bị thương nặng như vậy làm sao có thể chạy thoát khỏi tay ta? Cho nên rất nhanh bị ta đuổi kịp, sau đó không ngừng đả thương hắn.

Da Cáp Đức bị ta đuổi giết vô cùng buồn bực, giận đến mức hắn gầm thét chửi mắng ầm lên, cuối cùng tựa hồ bị ép quá đáng, hắn dứt khoát tức giận quát: "Bất luận ai tới cứu ta sẽ nhận được phần thưởng và chức vụ rất lớn !" Hắn nói ra những lời này là do bần đạo dùng Huyễn âm thuật tạo ra, khí thế phi phàm, có cảm giác như cùng đồ mạt lộ.

Lúc này, đương nhiên là cơ hội tốt nhất cho Athena ra sân, chỉ thấy từ một mảnh phế tích xa xa đột nhiên xuất hiện một vị Thiên sứ có đôi màu vàng cánh, tốc độ nàng mau kinh người, cơ hồ là trong chớp mắt đã bay đến trước mặt chúng ta. Còn trên đường bay tới nàng cao giọng giận dữ hét: "Đừng hòng làm tổn thương chủ sự của ta."

Tiếp theo nàng vọt tới chỗ ta, sau đó đột nhiên biến ảo thành ba thân ảnh, hai người vung vũ khí giết qua, một người vội vã nhấc Da Cáp Đức lên bay về phía Thiên đường.

Bần đạo làm sao để cho hắn chạy mất, ta cũng vậy lập tức biến ảo thành hai người, một phân thân lấy một địch hai, đánh cho Athena liên tiếp bại lui, ngay cả tự vệ cũng rất khó khăn. Phân thân kia lập tức thi triển Huyền Thiên Đặng Long Bộ ngăn chặn trước mặt Da Cáp Đức. Dưới tình huống bất đắc dĩ, phân thân Athena phải bảo vệ Da Cáp Đức, đành phải mang theo hắn xoay người chạy về phía sau. Mà bần đạo theo sát không nghỉ, mấy lần sử dụng pháp thuật công kích bọn họ.

Mặc dù nói lúc này là đang diễn trò, nhưng vì có thể lừa gạt được tất cả người xem, chúng ta bắt buộc phải dùng khổ nhục kế, bần đạo thả ra pháp thuật vừa tới là thấy máu. Dĩ nhiên là ta tấn công Da Cáp Đức, nhưng mà Athena đôi khi chủ động ngăn chặn thay Da Cáp Đức, không qua một hồi nàng đã bị đánh rất là thê thảm, lá chắn ma pháp sớm đã bị phá vỡ, phải dùng thân thể ngạnh kháng, mặc dù ta đã hạ thủ lưu tình rồi, nhưng da tróc thịt bong là không thể tránh khỏi. Đánh lên trên người nàng, lòng ta rất là đau đớn. Bần đạo vô cùng buồn bực.

Da Cáp Đức vào lúc này vẫn không có đình chỉ cầu viện quân đội bên trong Thiên đường, nhưng mà bọn hắn luôn luôn bất động. Thật ra nghĩ tới cũng rất bình thường, binh lính thủ thành rõ ràng nhìn thấy Da Cáp Đức đi vào thành, vì sao không thấy hắn đi ra, lại đột nhiên xuất hiện ở ngoài thành rồi? Phải biết rằng ở trong thành không thể nào trực tiếp dùng pháp thuật không gian truyền tống ra ngoài. Cho nên trong tiềm thức bọn họ xem Da Cáp Đức ở ngoài trở thành một tên giả mạo, cho là chúng ta bố trí bẫy rập, căn bản không thèm để ý tới.

Lúc này, một màn kịch tính xuất hiện, Đại Thiên sứ mười cánh Lôi Vũ ra tới, sau khi nhận được tin tức thủ hạ, hắn không nói lời nào vội vàng mang theo hơn mười tướng lãnh Thiên sứ tám cánh chạy lên đầu tường. Thân là quan chỉ huy cao nhất trong Thiên đường, lời của hắn hiển nhiên là bằng chứng phán định Da Cáp Đức thật giả. Thế nhưng, khi nhận được tin tức thủ hạ báo cáo, hắn cũng đã cho ra một phán đoán rõ ràng rồi, hiển nhiên Da Cáp Đức phía ngoài nói mình là phản đồ, vậy thì hắn nhất định là giả dối, bởi vì chính mình căn bản không có phản bội hắn. Vì thế, hắn mang theo ấn tượng như vậy đi lên đầu tường.

Mặc dù có sự hoài nghi, Lôi Vũ vẫn làm hết phận sự tiến hành phân biệt Da Cáp Đức ở ngoài kia. Nhờ có Chân Thực Chi Nhãn hắn thoáng cái nhận ra đó chính là bản thân Da Cáp Đức, hoặc nói ít nhất tên giả mạo này không có trải qua bất kỳ ma pháp ngụy trang nào. Các tướng lãnh bên cạnh Lôi Vũ phần lớn cho rằng như thế, cho nên vội vàng muốn đi ra ngoài cứu giá, nhưng mà đúng lúc đó Lôi Vũ đưa tay cản bọn họ lại. Nói với bọn họ: "Người phía ngoài nhất định là giả."

"Nói nhảm, Chân Thực Chi Nhãn biểu hiện hắn là chân thật." Những gã thuộc hạ kia cả giận nói: "Ngươi có phải thật sự đã phản bội chủ sự hay không, vì sao ngăn chặn chúng ta đi cứu viện?"

Lôi Vũ không hỗ là siêu cấp cao thủ Đại thiên sứ mười cánh, hắn đầu tiên dùng khí thế mạnh bạo hung hăng đè ép mấy tên định tạo phản xuống, ép bọn họ tới mức thở không được, rồi mới khinh thường nói: "Chớ quên Chân Thực Chi Nhãn chỉ có thể tìm kiếm ma pháp ngụy trang, đối với thật thể không có hiệu quả. Chủ sự chúng ta là hạng người nào chứ, vì sao có thể bị mấy tên tiểu tử kia đuổi đánh thê thảm như thế? Huống chi ta đã dùng tinh thần cảm ứng qua, cái tên ngụy trang chủ sự chúng ta ở phía ngoài, căn bản không có bất kỳ linh hồn ba động nào, hiển nhiên đấy chỉ là một khối tượng gỗ bị người ta điều khiển mà thôi."

"Hử?" Mấy người vừa nghe xong nhất thời cảm thấy có chút đạo lý, nhưng mà thực lực bọn họ có hạn độ, vẫn không thể nhận ra rõ ràng giống như Lôi Vũ, không thể nào cảm nhận được linh hồn ba động yếu ớt ở ngoài mấy chục dặm, cho nên vẫn nửa tin nửa ngờ hỏi: "Thật sự? Ngươi không phải đang gạt chúng ta đó chứ?"

"Một lũ ngu ngốc, chủ sự chúng ta đang ở trong thành, chẳng lẽ không thể đi tìm chủ sự ngay mặt hỏi chuyện sao?" Đại Thiên sứ trưởng Lôi Vũ tức giận nói: "Điều này hiển nhiên là một cạm bẫy dụ dỗ chúng ta xuất kích, cũng buồn cho các ngươi là tinh anh thân kinh bách chiến. Vì sao ngay cả việc này cũng nhìn không ra?"

"A..." Mấy gã kia bị Lôi Vũ giáo huấn không có một chút phản bác nào.

Lúc này Da Cáp Đức và Athena đã lâm vào nguy cơ tràn ngập, Da Cáp Đức nhìn thấy bộ hạ của mình muốn đến giúp lại bị Đại thiên sứ trưởng Lôi Vũ ngăn trở cũng không nhịn được nữa. Chửi ầm lên: "Lôi Vũ, ngươi là tên phản đồ đáng chết, gian tế khốn nạn. Ngươi chờ đó cho ta, ta nhất định sẽ cho ngươi hối hận không kịp."

"Hừ, chỉ là một khối tượng gỗ còn dám dõng dạc nói chuyện, trò diễn của các ngươi đã bị ta đoán được, đừng có ở lại ở chỗ này làm chuyện mất mặt xấu hổ đi?" Đại thiên sứ trưởng Lôi Vũ khinh thường nói.

"Ngươi là cái tên đáng chết, chờ đó cho ta, ta nhất định sẽ trở về tìm ngươi tính sổ. Nhất định trở về..." Da Cáp Đức giận dữ hét to, sau đó hắn xoay người nói với Athena: "Rất tốt, nếu nói gió mạnh mới biết cỏ xanh vững chắc, có hỗn loạn mới biết trung thần. Ngươi sau này sẽ là tâm phúc của ta, trước tiên rút lui khỏi nơi này, chờ ta khôi phục thực lực ta nhất định sẽ cho bọn chúng đẹp mắt." Vừa nói xong, hắn dẫn đầu chạy ra ngoài.

"Dạ." Athena đáp ứng một tiếng, rồi cũng gấp gáp chạy theo sau.

Trên thực tế, chuyện đã đến một bước này đã phi thường viên mãn rồi, dựa theo kịch bản ban đầu ta sẽ bức bách một lát, trình diễn màn Da Cáp Đức cùng đường, trước khi chết mượn cớ lập công cho Athena. Đáng tiếc là mặc dù kế hoạch chúng ta tốt, cuối cùng không có biến hóa mau bằng chiến trường thực tế.

Khi mà Da Cáp Đức và Athena mới vừa chạy đi không có mấy bước, một thân ảnh khổng lồ bỗng nhiên hiện ra trên đầu bọn hắn. Vào lúc này Độc long hoàng thế nhưng đột nhiên xuất hiện. Thì ra mấy người bọn hắn chờ Da Cáp Đức mãi vẫn không thấy hắn xuất hiện, liền thương lượng trước tiên đi trợ giúp người khác thắng một hai tràng rồi lại nói sau. Nhưng mà vì muốn phòng bị Da Cáp Đức đột ngột xuất hiện, chung quy phải lưu lại một người giám thị. Cho nên Độc long hoàng vốn có tư thù với Da Cáp Đức chủ động yêu cầu đảm nhiệm trách nhiệm thám báo.Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL

Độc long hoàng ban đầu cũng không dám xâm nhập vào sâu, trên thực tế hắn tự biết rõ không phải là đối thủ Da Cáp Đức, vì thế vẫn luôn cẩn thận giữ khoảng cách với Thiên đường, tiến hành giám thị ở ngoài mấy trăm dặm. Theo thời gian trôi qua, Da Cáp Đức vẫn không có xuất hiện, lá gan Độc long hoàng từ từ lớn lên, bắt đầu tiếp cận Thiên đường, đúng lúc đó hắn phát hiện Da Cáp Đức và Athena. Hắn không có thói quen dò xét linh hồn người khác. Tóm lại, vừa thấy được Da Cáp Đức chật vật chạy trốn, hắn lập tức bị thù hận làm cho choáng váng đầu não.

Nếu đã nhìn thấy Da Cáp Đức bị tổn thương nặng, Độc long hoàng làm gì còn đi quản chuyện khác? Vì thế hắn trực tiếp từ đàng xa nháy mắt hiện lên trên đầu Da Cáp Đức, sau đó phát ra một tiếng long ngâm, lao thẳng xuống đầu Da Cáp Đức. Đồng thời, hắn tức giận quát to: " Da Cáp Đức chết tiệt, ta sẽ bầm thây ngươi vạn đoạn." Hiển nhiên hắn hận thấu xương Da Cáp Đức rồi, thậm chí không có dùng độc tố nữa, mà quyết tâm dùng móng vuốt tiến hành điên cuồng công kích Da Cáp Đức.

Cứ như vậy, thiếu chút nữa làm cho ta vội vã muốn chết, Độc long hoàng nói thế nào cũng là siêu cấp cao thủ cấp bậc Đại thiên sứ mười cánh, hắn và Da Cáp Đức ở chung một chỗ, Athena căn bản không thể nào ngăn cản được một kích của hắn. Một khi phân thân tử vong, bản thể cũng sẽ bị thương tổn nghiêm trọng, hơn nữa nếu muốn luyện chế lại một phân thân khác sẽ hao phí rất nhiều thời gian và tinh lực. Ảnh hưởng nghiêm trọng liên lụy đến thực lực phát triển của Athena, hậu quả nghiêm trọng như thế chúng ta không thể nào tiếp nhận.

Lúc này đang ở trước mặt mọi người, ta cũng không thể trợ giúp Athena trực tiếp đối kháng Độc Long hoàng mà? Làm như vậy có thể làm bại lộ thân phận Athena. Rồi lại nói, tinh thần lực của ta mặc dù đạt đến chuẩn chủ thần đỉnh cấp, nhưng mà thực lực bản thân không có gia tăng bao nhiêu, chỉ ngang với Thiên sứ tám cánh thôi, muốn ngăn cản Độc long hoàng thực sự lực bất tòng tâm. Trừ phi ta dùng Hạo Thiên thần kiếm đánh Độc Long hoàng, vây Nguỵ cứu Triệu là biện pháp tốt, làm như thế dường như có hơi trọng sắc khinh bạn thì phải?

Khi mà bần đạo lâm vào thế khó xử, Athena đột nhiên làm ra một cử động kinh người, nàng ở thời khắc mấu chốt này, nghĩ ra việc sử dụng Thời Gian Sa Lậu (đồng hồ cát thời gian). Bởi vì nàng đang theo sát Da Cáp Đức cho nên cái đồng hồ thời gian xuất hiện trước mặt hai người, vì thế không có ai phán đoán chính xác được rốt cuộc là ai lấy ra nó. Dĩ nhiên bảo vật như vậy, trong tiềm thức mọi người sẽ cho rằng là chủ thần đỉnh cấp cường đại Da Cáp Đức lấy ra. Dĩ nhiên, Vong Ưu điều khiển con rối Da Cáp Đức trước tiên biểu diễn động tác làm phép, chuyện này càng khiến cho mọi người hiểu lầm sâu sắc.

Đồng hồ cát thời gian vừa ra quả nhiên hiệu quả kinh người, Độc long hoàng đang lao đầu xuống bị trực tiếp định trụ giữa không trung, không thể động đậy được. Sau đó, Da Cáp Đức lớn tiếng bi phẫn quát: "Không nghĩ tới, Da Cáp Đức ta cả đời tung hoành, cuối cùng rơi xuống bởi vì chúng bạn xa lánh!"

"Đại nhân, ta sẽ bảo vệ ngài giết ra ngoài ." Athena cũng giả bộ bi phẫn nói.

"Hài tử, đã không thể chạy được rồi, Độc long hoàng ngươi không thể đối phó." Da Cáp Đức bất đắc dĩ nói, ngay sau đó hắn hào khí nói: "Thế nhưng, Da Cáp Đức ta thà rằng làm ngọc nát chứ không làm ngói lành, hắn đừng mong đích thân giết ta báo thù. Ngươi là người duy nhất bây giờ ta có thể tin được, ta chính thức truyền thụ cho ngươi Quang Nha thánh kiếm, bổ nhiệm ngươi làm quân đoàn trưởng quân đoàn Thiên sứ của Thần Giới."

"Nhưng mà, thực lực của ta không đủ ?" Athena giả bộ khó xử nói.

"Ha hả, chuyện này giao cho ta." Da Cáp Đức vừa nói liền đưa tay vào trong ngực móc ra Quang minh ngọc của mình, đánh vào trong thân thể Athena, sau đó giận dữ hét: "Thay ta báo thù, thủ hộ tốt Thần Giới. Tên Lôi Vũ phản đồ giam lại cho ta, một vạn năm sau ta sẽ trở về tự mình xử trí hắn." Vừa nói, một đạo bạch quang hiện lên, hắn lại biến thành một cỗ thi thể.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.