Trương Tam Phong Dị Giới Du

Chương 873: Hỏa thần trở về
Không chỉ bần đạo cảm thấy kỳ quái chuyện này, ngay cả sư tổ ta, Hồng Quân đạo nhân cũng không thể giải thích nổi. Chỉ là hắn lạc quan cho rằng đây là vật chuyện tốt. Ít nhất khả năng tự vệ của ta trong đợt Vô Lượng thiên kiếp sắp đến lại càng lớn. Vì muốn cân bằng thực lực của ta, hắn để cho một phân thân khác của ta quay lại Thiên Hỏa Tỉnh tiếp tục tu luyện. Còn phân thân thực lực cường hãn tiếp nhận công việc bây giờ, từ đó hiệu suất khai thác tài liệu của chúng ta được tăng lên, trước kia chỉ có thể duy trì chừng một canh giờ, mà hiện tại phân thân này có khả năng duy trì bốn năm giờ vẫn còn dư lực.

Ta còn nhận được một tin tức ngoài dự liệu nhưng cực kỳ vui mừng, khà khà, thì ra trong lúc phân thân của ta tu luyện cạnh Thiên Hỏa Tỉnh đã phát hiện Thiên Hỏa bên trong Thiên Hỏa Tỉnh giống như bị ta tế luyện qua. Nói cách khác, bây giờ ta có thể khống chế Thiên Hỏa rồi. Thậm chí ta có thể hấp thu Huyễn Tật Thiên Hỏa vào trong Nguyên thần biến thành pháp lực của bản thân. Trời đất thánh thần ơi, có loại năng lượng mạnh như vậy để hấp thu, tốc độ tu luyện của phân thân ta không nhanh mới là lạ đó.

Phải biết rằng, cái loại Thiên Hỏa hoặc là những năng lượng khác tự nhiên sinh ra chắc chắn không có cách nào hấp thu trực tiếp. Nếu như hấp thu tu luyện chỉ có thể hút vào thể nội từng chút một, sau đó vận chuyển pháp quyết luyện hóa năng lượng mới được. Chuyện ta có thể hấp thu trực tiếp quả thực không thể nào tin tưởng nổi. Tình huống như vậy xuất hiện chỉ có một cách giải thích duy nhất, chính là Thiên Hỏa đã bị ta tế luyện qua mới được. Nhưng mà hai phân thân của ta tuyệt đối không có tế luyện Thiên Hỏa. Như vậy chỉ có thể nói rõ một điều, có lẽ chuyện này có quan hệ tới phân thân ở trong Thiên Hỏa Tỉnh.

Dĩ nhiên đây chỉ là suy đoán tốt đẹp của ta mà thôi. Dựa theo lẽ thường phân thân kia rất khó sống sót ở trong Thiên Hỏa Tỉnh. Ngay cả Đại thần thượng cổ là Nữ Oa nương nương cũng bị Thiên Hỏa Tỉnh thiêu đốt mất luôn tính mạng. Có thể nói phân thân kia hoàn toàn không có hi vọng sống sót.

Cho nên bần đạo đã sớm buông tha ảo tưởng đó rồi, ta bắt đầu suy nghĩ làm thế nào vận dụng chuyện tình quỷ dị này thật tốt. Sau khi giao tiếp với phân thân thứ hai xong, bần đạo mau chóng chạy trở về chuẩn bị áp dụng kế hoạch mới.

Người còn lại cùng đi với sư tổ chính là Thiểm Điện thần đại danh đỉnh đỉnh, hắn trở về không chỉ khiến cho Thái Thản Thần tộc uy danh đại chấn. Toàn hệ hệ ngân hà, khắp tất cả Thần Giới đều hưng phấn không thôi. Ở thời khắc mấu chốt này, mỗi một vị Đại thần thượng cổ trở về chính là một cổ chiến lực cường đại xuất hiện. Vấn đề đối kháng quân đoàn Hủy Diệt lại tăng thêm một quân cờ quan trọng.

Đối với bần đạo tác dụng của Thiểm Điện thần lại càng lớn, bởi vì hắn mang đến cho ta một nhóm binh lính trực thuộc quân đoàn Hủy Diệt. Tất cả đều còn sống, cơ hồ chủng loại nào cũng có, ta sẽ phải cẩn thận nghiên cứu ưu khuyết điểm của bọn chúng. Sau đó tìm ra điểm yếu và phương pháp đối phó. Sách có câu biết ta biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng là vậy.

Bần đạo rất coi trọng chuyện này, ta đặc biệt an trí nhóm tù binh ở trong Thiên Không Thành, bảo mấy nàng Âu Dương Nhược Lan, Mai Nhi cùng với Tiên Nhã tạo thành một tiểu tổ đặc biệt nghiên cứu. Tiến hành khảo nghiệm thương tổn các loại thuộc tính, cố gắng tìm ra bọn họ rốt cuộc sợ nhất cái gì. Nghiên cứu hành vi bình thường của bọn chúng, nói chung là tìm mọi cách đào ra sơ hở để lợi dụng.Nguồn truyện: Truyện FULL

Vì muốn tiến hành khảo nghiệm toàn diện, bần đạo mời hai nhà Phật Đạo hỗ trợ khảo nghiệm. Thiên sứ thần tộc, Thái Thản thần tộc cùng với mấy thế lực cũng cho đại biểu chạy tới. Ta muốn nhìn xem công kích của bên nào có hiệu quả nhất đối với quân đoàn Hủy Diệt.

Đối mặt với hàng ngàn chủng loại và thuộc tính khác nhau thì tác dụng công kích và hiệu quả cũng khác nhau. Lúc này tù binh của quân đoàn Hủy Diệt từ từ lộ ra nhược điểm. Cho dù là thuộc hạ của Thôn Phệ Chủ cũng bị chúng ta tìm ra vài cách khắc chế. Đầu tiên là Hạo Thiên thần kiếm, đồ chơi này đúng là quá cường hãn rồi, không có thứ nào không sợ nó cả. Thứ hai là Huyễn Tật Thiên Hỏa của bần đạo, món này cũng là siêu cấp sát khí, tất cả tù binh của quân đoàn Hủy Diệt chịu không nổi một hơi Huyễn Tật Thiên Hỏa của ta bắn qua. Thứ ba lại là các loại thuộc tính nổ tung hoặc tàn phá, mấy thứ đó có thể tạo thành thương tổn trí mạng với bọn chúng.

Chúng ta phát hiện ra rằng, khi mà bọn chúng bắt đầu thôn phệ năng lượng luôn luôn có một quá trình, tựa hồ không có giới hạn. Bởi vì thân thể bọn chúng ở trạng thái khí mơ hồ, có thể bành trướng gần như vô hạn. Chỉ cần không đụng phải loại năng lượng mạnh mẽ hơn mấy trăm lần, trên nguyên tắc cơ bản thì bọn chúng có thể tiêu hóa sạch sẽ.

Thế nhưng phương thức như thế cũng có nhược điểm của nó, đó chính là tốc độ. Tốc độ bọn chúng hấp thu năng lượng không nhanh, sau khi nuốt vào thân thể phải trải qua một thời gian ngắn tiêu hóa mới được. Vì thế đối với pháp thuật có thuộc tính nổ tung hoặc tàn phà, năng lượng phát sinh trong nháy mắt khiến cho bọn chúng không kịp hấp thu. Có khi còn bị sóng xung kích tạo thành thương tổn.

Bởi vì thân thể bọn chúng có cấu tạo tương đối đặc thù, trạng thái thân thể mơ hồ khiến cho bọn chúng bị thương tổn cũng dễ dàng khôi phục. Một khi bọn chúng bị thương nặng sẽ lập tức lủi trở về tìm những loài khác thôn phệ tiêu hóa năng lượng tiến hành chữa trị, sau đó lại lao ra tiền tuyến. Cho nên trong trận chiến đấu trước kia không có ai chú ý tới mấy nhược điểm này.

Hiện tại chúng ta đã biết nhược điểm này thì quân đoàn Thôn Phệ sẽ không còn đáng sợ nữa. Pháp thuật nổ tung hầu như ai cũng biết, đặc biệt là trước đó bần đạo đã chuẩn bị một nhóm lớn Thần Lôi lại càng phát huy trọng dụng. Dựa theo chi tiết mà bần đạo thí nghiệm, chỉ cần mười viên Thần Lôi cùng nhau nổ tung cũng đủ để tiêu diệt một con thôn phệ bình thường. Căn cứ tình báo Thiểm Điện thần cung cấp, tổng số quân đoàn Thôn Phệ chỉ có vài trăm triệu mà thôi. Chỉ cần chúng ta đẩy thêm chút sức sớm muộn gì cũng có thể tiêu diệt bọn chúng sạch sẽ.

Ngoại trừ quân đoàn Thôn Phệ ra, tất cả nhược điểm của những quân đoàn khác cũng đã tìm được. Ví như Hấp Linh Quái, bọn chúng sợ nhất là kịch độc, còn có thuộc hạ Ôn Dịch Chủ lại sợ nhất là dược vật giải độc, khà khà, đa phần là nhờ Âu Dương Nhược Lan nghĩ đến.

Tóm lại trải qua mấy năm nghiên cứu, chúng ta đã nhận thức lai lịch và tập quán của quân đoàn Hủy Diệt khá rõ. Một khi phá giải được tầng bí mật này, mọi người tràn đầy lòng tin đối với trận đại chiến sắp đến.

Xét biểu hiện của bần đạo trong dĩ vãng cùng với vô số cống hiến từ xưa tới nay, mấy vị Đại thần thượng cổ tương đối tín nhiệm lời ta nói. Cho nên Thần Thánh thiên sứ và Thiểm Điện thần y theo lời đề nghị, sư tổ ta là Hồng Quân đạo nhân chính thức hạ lệnh cho ta vạch ra một kế hoạch tác chiến cặn kẽ để ứng phó quân đoàn Hủy Diệt. Kế hoạch này sẽ được công bố trên đại hội trong tương lai gần, chỉ cần được mấy vị Đại thần thượng cổ khác ủng hộ, toàn bộ Thần Giới trong hệ ngân hà sẽ lập tức dựa theo kế hoạch thi hành cụ thể.

Sau khi bần đạo nhận được mệnh lệnh liền cảm giác trách nhiệm đè nặng trên vai, trước kia ta từng chỉ huy không ít lần đại chiến, thời điểm nhiều nhất dưới trướng có thể điều động trăm tỷ binh lính. Thế nhưng hiện tại phải chỉ huy quân đội toàn hệ ngân hà, thật tình ta cũng hơi run trong lòng. Đối thủ lần này lại là quân đoàn Hủy Diệt hung danh một thời. Đối mặt kẻ địch mạnh mẽ như thế, một khi ta thất thủ sẽ khiến cho toàn hệ ngân hà chôn vùi hết thảy tính mạng, trách nhiệm này đúng là quá lớn.

Bần đạo tiến hành triển khai kế hoạch vô cùng cẩn trọng, cơ hồ dồn hết thảy thời gian vào công việc suy nghĩ, tính toán. Đám người Vong Ưu và Âu Dương Nhược Lan trợ giúp ta rất nhiều, không thể không nói, ta cưới được các nàng thông minh tuyệt đỉnh như thế làm vợ đúng là phúc khí mấy đời.

Mấy năm sau Đạo Môn chính thức triển khai Tru Ma đại hội, tất cả thần minh có uy tín trong hệ ngân hà đều đến đông đủ. Thậm chí còn có ba vị Đại thần thượng cổ chưa từng lộ diện rốt cục kịp thời quay về dự đại hội. Bọn họ theo thứ tự là Nhiên Đăng Cổ Phật, Bàn Cổ đại thần cùng với Hỏa thần Chúc Dung.

Nhiên Đăng Cổ Phật và Bàn Cổ đại thần xuất hiện là rất bình thường, dù sao lần trước bọn họ đã tham dự đại chiến. Nhưng Hỏa thần Chúc Dung cũng đến thật sự là ngoài dự đoán của mọi người. Lần trước hắn mang trọng thương trong người rời khỏi hệ ngân hà mới tránh thoát một kiếp. Kết quả Nữ Oa nương nương và Thủy thần Cộng Công chết thảm, nếu như lúc ấy có Đại thần thượng cổ như hắn áp trận, ít nhất Cộng Công đại thần vẫn có thể cứu được.

Mặc dù Thủy thần và Hỏa thần không đi chung đường, nhưng hai bên không phải là tử địch. Nếu ở trong một trường hợp khác Thủy thần chết trận hắn không cần phải áy náy. Nhưng Vô Lượng thiên kiếp là tai nạn của toàn thể người tu đạo, hắn bị thương nặng hơn Thủy thần một chút. Kết quả hắn vì ích lợi bản thân lùi bước, một người chiến bại mà chết, một người sợ chiến lùi bước. Tình cảnh đó hiện ra trong mắt chư thần tự nhiên là hoàn toàn không giống nhau. Ít nhất Hỏa thần Chúc Dung bởi vì chuyện này bị chỉ trích nặng nề, danh vọng rơi xuống ngàn trượng. Còn Thủy thần Cộng Công được khen là thần minh phẩm đức cao thượng, danh dự tăng cao gần với Nữ Oa nương nương.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.