Trương Tam Phong Dị Giới Du

Chương 879: Đại chiến mở màn
Thời gian ấp trứng rất ngắn, ví như Trùng tộc chỉ cần một tháng là có thể lột xác ra ngoài, lâu nhất là Đại đầu quái cũng chỉ tốn ba tháng. Vừa ra đời liền cao hai ba thước, toàn thân mềm nhũn, mấy giờ sau dần dần đen lại và cứng rắn hơn, lại còn trực tiếp ăn thực vật. Các loại năng lực theo đó lần lượt giác tỉnh, xem như có thể ra trận chém giết được rồi.

Khi nhóm Trùng tộc đầu tiên thành công nở ra, một ít tên phe chúng ta đứng ngồi không yên vội vàng yêu cầu xuất chiến. Nhất là Thánh thiên sứ, nàng tỏ ý kiên quyết phái đại quân đi tập kích quân đoàn Hủy Diệt đang tiến hành ấp trứng.

Chẳng qua là yêu cầu đó bị bần đạo áp xuống, ta đang suy nghĩ quân đoàn Hủy Diệt có trí tuệ tương đối cao, một khi chúng ta đột nhiên xuất hiện tập kích khẳng định là thắng lợi rất lớn. Nhưng chỉ khiến cho bọn chúng tổn thất một lần mà thôi, đối với toàn thể quân đoàn Hủy Diệt sẽ không bị ảnh hưởng quá lớn. Tới tận bây giờ quân đoàn Hủy Diệt vẫn chưa hoàn toàn điều quân xong, mỗi thời mỗi khắc đều có nhóm lớn quân đội liên tục hạ xuống tinh cầu, ta không muốn bây giờ đánh cỏ động rắn làm uổng phí tâm cơ.

Lỡ may làm bại lộ những bố trí trước đó khiến cho quân đoàn Hủy Diệt cảnh giác hơn, sau này chiến đấu sẽ rất khó khăn. Bần đạo suy nghĩ thà rằng để bọn chúng đẻ thêm một vài đội, chờ lâu thêm một chút, ít nhất phải đợi đến khi toàn bộ quân đội bọn chúng tập hợp đông đủ rồi đánh bất ngờ mới tốt. Như vậy mới tạo ra lực sát thương lớn nhất được.

Mặc dù quan điểm của ta không được tất cả thần minh đồng ý, bọn họ sợ Trùng tộc phát hiện những cánh cửa không gian kia rồi phá hủy đi, đến lúc đó chúng ta sẽ mất dần ưu thế đang có. Bọn họ muốn lập tức xuất kích, nhưng ta cùng với mấy vị Đại thần thượng cổ ủng hộ kiên trì tới cùng. Thế là Trùng tộc an ổn nghỉ ngơi trên mười mấy tinh cầu, khôi phục mệt nhọc đường xa.

Dĩ nhiên bọn chúng không biết an phận dừng lại, sau khi chiếm lĩnh toàn bộ tinh cầu. Ba tháng sau chúng phái ra mấy trăm phân đội tiến hành điều tra mấy tinh cầu chúng ta đang phòng ngự.

Bần đạo tự nhiên không thể nào để chúng dễ dàng hạ xuống mặt đất, chẳng phải sẽ làm bại lộ tất cả hàng phòng ngự chúng ta bố trí hay sao? Vì thế ta lập tức ra lệnh các tinh cầu phái ra quân đội càn quét, phải tiêu diệt toàn bộ những tên đáng chết này. Kết quả là song phương đều chưa hoàn toàn chuẩn bị xong, Vô Lượng thiên kiếp lần thứ hai chính thức mở màn.

Quân đoàn Hủy Diệt giao thủ với đội thứ nhất là quân đội Thái Thản có tốc độ nhanh nhất thuộc liên quân ngân hà. Bọn họ có một ngàn người thành lập đội tuần tra va chạm chính diện với đại quân Trùng tộc. Hơn vạn côn trùng trong mắt chúng ta đã là rất nhiều, nhưng đối với Trùng tộc chỉ là một ít hỏa lực điều tra dùng làm pháo hôi mà thôi. Ở vũ trụ mịt mờ, một vạn con trùng tạo thành quân đội cũng không có nhiều gì lắm.

Khi mười mấy đội ngũ côn trùng lặng lẽ đến gần chúng ta, trong lúc bất chợt từng đạo tia chớp mạnh mẽ lao tới, trực tiếp đột tiến từ mặt bên Trùng tộc chém ngang chúng thành từng đoạn. Sau đó tia chớp mới hóa thành Thái Thản chiến sĩ cao hơn mười thước. Những chiến sĩ này là binh lính tuần tra coi như thuộc đội tinh nhuệ của Thái Thản tộc. Trải qua chiến tranh Thiên sứ tộc có thể nói là tràn đầy kinh nghiệm chém giết.

Lần này đi ra ngoài tuần tra vừa lúc gặp phải một quân đội Trùng tộc như vậy. Chiến sĩ Thái Thản tộc quả thực can đảm. Cơ hồ không cần suy nghĩ gì hết, Thiên nhân trưởng dẫn đầu lập tức hạ lệnh đột kích, dứt khoát phát khởi tấn công đại quân Trùng tộc nhiều gấp mười lần bên mình. Tốc độ bọn họ di chuyển quá mau, Trùng tộc mới vừa nhìn thấy Thái Thản chiến sĩ, người ta đã hóa thành tia chớp trực tiếp giết tới.

Thái Thản chiến sĩ liên thủ buông thả Thiểm Điện sát thương phạm vi lớn, quân đội Trùng tộc liền tổn thất thảm trọng. Rất nhiều côn trùng còn không có từ trạng thái ngủ đông tỉnh lại đã bị tia chớp lao tới biến thành tro bụi. Chỉ đợt thứ nhất đánh bất ngờ bọn họ đã giết chết mười con Đại trùng chỉ huy, côn trùng nhỏ chết hai ba ngàn. Ngay sau đó Thái Thản chiến sĩ không cho đối thủ có cơ hội thở dốc, thừa dịp Trùng tộc còn đang hỗn loạn, bọn họ lập tức giải phóng Thạch tượng quỷ ra. Nhất thời hai nghìn đầu Thạch tượng quỷ xuất hiện bốn phía làm rối loạn trận thế quân đoàn côn trùng.

Vì Thạch tượng quỷ xen lẫn vào đội hình làm cho trận đấu biến thành đơn chiến. Thái Thản chiến sĩ thừa cơ thoát khỏi chiến trường, đứng bên ngoài phóng tia chớp giết côn trùng như rơm rạ.

Lúc này đám côn trùng đã loạn thành một mảnh rồi, chỉ huy có lợi hại đến mức nào cũng không thể nào từ đám hỗn tạp kêu gào tập hợp được. Không có quân đội tiến hành xung phong, đám côn trùng không phải là đối thủ của Thái Thản chiến sĩ. Mặc dù còn có năm đầu Đại trùng miễn cưỡng mấy trăm thuộc hạ muốn tiêu diệt Thái Thản chiến sĩ uy hiếp lớn nhất. Đáng tiếc là nhân số quá ít, bọn chúng còn chưa tiếp cận đã bị Thái Thản Thần tộc phóng tia chớp đốt thành than cháy.Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

Giết chết đám côn trùng có khả năng uy hiếp xong, Thái Thản chiến sĩ bắt đầu nhàn nhã biểu diễn tác xạ, bọn họ lần lượt bắn ra từng đạo tia chớp cực mạnh, căn bản không có con côn trùng nào có thể chống cự. Không qua mấy phút, một vạn Trùng tộc đã bị toàn diệt. Thái Thản chiến sĩ không có thương vong, tối đa chỉ tổn thất vài đầu Thạch tượng quỷ mà thôi. Thạch tượng quỷ của bọn họ thực lực tương đối yếu, còn không có lợi hại bằng Thiên sứ sáu cánh, không có Thần Phù sống lại, hoàn toàn thuộc về loại tiêu hao phẩm. Được cái chế luyện đơn giản, giá thành rẻ, tùy thời có thể chế tạo nhóm lớn lượng bổ sung vào. Cho nên điểm tổn thất nho nhỏ này chúng ta xem như không có.

Đánh trận đầu thoải mái như thế tự nhiên là sĩ khí liên quân tăng cao, các quân đội còn lại chịu ảnh hưởng bắt đầu tìm kiếm quân đội điều tra của Trùng tộc. Thế nhưng, thành tích của bọn hắn không lý tưởng như mong đợi. Cho dù là quân đoàn Thiên Sứ hay là quân đội thần minh khác đều có thua thiệt trước mặt quân đoàn côn trùng đã cảnh giác. Lần nào cũng có thể toàn diệt đối thủ nhưng thương vong không nhỏ. Nhất là những thế lực nhỏ phân tán, không thèm nhìn lại chênh lệch giữa mình với Thái Thản tộc, thế mà có can đảm lấy một ngàn địch một vạn, kết quả bị người ta làm thịt sạch sẽ. Kết quả này đúng là muốn cười cũng không được.

Mà người chim biểu hiện lại càng khiến ta lo lắng, lần này bọn họ xuất động chính là Thiên sứ cao cấp chế luyện từ Linh Hồn Thần Giới, một ngàn Thiên sứ sáu cánh chống lại hai vạn côn trùng. Dựa theo thực lực đây là tru diệt nghiêng về một phía. Dù sao bên phía côn trùng chỉ có mấy con Đại trùng cùng cấp bậc Thiên sứ sáu cánh mà thôi. Còn lại đều không phải là đối thủ của Thiên sứ sáu cánh. Thế mà kết quả chiến đấu lại ra ngoài dự liệu của chúng ta, một quân đoàn Thiên Sứ khổ chiến cả ngày, thương vong hơn trăm người mới tiêu diệt xong đối thủ.

Chiến quả này làm cho người ta phải mở rộng tầm mắt, Thần thiên sứ lúc ấy cũng tái mặt rồi. Quân đoàn Thần thiên sứ tinh nhuệ nhất tổng cộng chỉ có một trăm ngàn người, nếu dựa theo kết quả này tính toán xuống thì làm sao đánh với đại quân Trùng tộc mấy trăm tỷ được đây? Người ta chỉ mới xuất động quân đội pháo hôi mà thôi, khi quân đội Đại trùng lợi hại nhất xuất thủ cộng với số lượng trăm triệu binh thì quân đoàn Thần thiên sứ làm gì bây giờ? Trực tiếp đầu hàng đi cho xong.

Bần đạo lẳng lặng suy nghĩ nguyên nhân quân đoàn Thiên Sứ thất bại mới phát hiện ra không phải là vấn đề thực lực, mà là vấn đề chiến pháp. Quân đoàn Thần thiên sứ là do Thất công chúa huấn luyện, phong cách của nàng luôn luôn dũng cảm tiến tới, đối phó với những quân đội tinh thần xuống thấp thì loại chiến pháp này có thể thuận lợi, chỉ cần địch nhân tâm trí không kiên định sẽ bị Thất công chúa dễ dàng đánh bại.

Vấn đề là ở chỗ Thất công chúa đang chiến đấu với đám côn trùng không hề có tinh thần, bất luận thương vong thế nào, bị thương ra sao, đám côn trùng đều không e sợ gì hết. Bọn chúng chỉ cần ra chiến trường là lập tức vào trạng thái tử chiến liều chết với đối thủ. Một là thắng hai là bại chứ chúng làm gì biết sợ hãi?

Bần đạo suy nghĩ cẩn thận điểm này liền viết thư cho Thất công chúa, uyển chuyển chỉ rõ điểm sai lầm của nàng. Tiểu nha đầu không hỗ là Nữ Vũ Thần, vừa đọc thư xong lập tức ý thức được khuyết điểm của mình. Lần thứ hai chiến đấu với Trùng tộc, nàng tự mình đứng ra chỉ huy, không còn xung phong trực diện với quân đội côn trùng liều chết nữa, mà nàng lợi dụng tính cơ động cao của người chim vây quanh Trùng tộc, hễ tìm được cơ hội thích hợp liền vọt vào chém giết một hồi. Làm như thế ba phen mấy bận cuối cùng một quân đội côn trùng đã bị tiêu diệt hết, bên nàng không có thương vong.

Quân đoàn Hủy Diệt bị giết gọn từng quân đội điều tra, bọn chúng từ từ nổi giận. Không chỉ gia tăng số lượng quân đội điều tra, thậm chí còn tăng cường chất lượng binh sĩ trong đó, một ít côn trùng cao cấp và những quân đoàn khác cũng từ từ xuất hiện trên chiến trường. Hai bên chiến đấu liên tiếp thăng cấp chỉ trong khoảng thời gian cực ngắn, cuối cùng bộc phát thành một trận quyết chiến quy mô lớn.Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.