Trương Tam Phong Dị Giới Du

Chương 884: Tiếp tục huyết chiến
Thánh thiên sứ hiển nhiên hiểu rõ chuyện này, nàng cũng biết mình không phải là tướng lãnh chỉ huy quân đội tốt. Vì thế nàng dứt khoát giao quyền phòng ngự cho Athena và Thất công chúa. Còn nàng và Thần thiên sứ dẫn dắt tinh nhuệ trấn giữ Sáng Thế Quang đợi chờ cơ hội.

Đại quyết chiến với bảy đại Hủy Diệt quân chủ rốt cục mở màn. Trùng tộc công kích bao phủ phương viên mấy vạn dặm, cơ hồ là trải khắp tinh cầu rồi. Bọn chúng dứt khoát lựa chọn sách lược đánh bất ngờ, tiến hành công kích trên không với quân đoàn Thiên Sứ trong phạm vi toàn tinh cầu.

Chúng ta chỉ thấy vô số côn trùng kích động giương cặp cánh to lớn từ trên trời giáng xuống, thân ảnh chi chít che phủ hết bầu trời. Toàn bộ mảnh đất chỉ còn lại một mảnh u ám, khắp nơi đầy dẫy côn trùng vỗ cánh lao đến.

Khi Trùng tộc cách mặt đất vài trăm thước thì quân đoàn Thiên Sứ bắt đầu phản kích. Trưởng quan vừa ra lệnh thì vô số trọng nỏ từ các pháo đài bắn ra ngoài. Trong khoảnh khắc đó vô số bóng đen nhỏ dài phóng thẳng lên trời hung hăng bắn xuyên qua đám côn trùng. Bởi vì số lượng Trùng tộc quá nhiều, đội hình quá dày đặc nê trọng nỏ không cần phải ngắm vẫn có tỉ lệ chính xác rất cao.

Loại trọng nỏ này là do quân đoàn Thiên Sứ liên lạc với Thái Thản thần tộc, song phương phối hợp cải tạo lại uy lực cực kì khủng bố, xạ trình vượt qua 1500 thước, côn trùng bình thường tuyệt đối không thể chống đỡ. Thế nhưng chi phí thứ này rất cao, quân đoàn Thiên Sứ hao tốn tài lực khổng lồ chỉ đủ để võ trang một tinh cầu, những tinh cầu khác không thể trang bị nổi.

Dĩ nhiên trọng nỏ có một yếu điểm là mỗi lần tác xạ tốn chừng mười giây. Mà thời gian mười giây đó đám côn trùng đã sớm hạ xuống đất một hai đội rồi.

Đám côn trùng vừa hạ xuống đất lập tức giương nanh múa vuốt giết tới. Lúc này chúng lại buồn bực phát hiện một vấn đề, đó là quân đoàn Thiên Sứ xây dựng pháo đài có cánh cửa ra vào chỉ có hai thước, chiến sĩ Thiên sứ bình thường phải cúi đầu mới có thể đi qua, chiến sĩ côn trùng thường cao hơn 4 thước không thể nào vào trong được.

Mặc dù không vào được nhưng đám côn trùng không có dự định lui bước. Bọn chúng phóng hỏa hoặc phun độc tiêu diệt hòng tiêu diệt Thiên sứ chiến sĩ ở bên trong. Nhưng bọn chúng vừa mở miệng liền có trường thương sắc bén từ bên đâm ra ngoài, đâm thẳng vào miệng chúng nó. Sau đó đấu khí đột kích đánh cho đại não chúng biến thành bùn nhão.

Có một số côn trùng trực tiếp dùng móng vuốt đâm vào trong cửa pháo đài, dự định kéo chiến sĩ Thiên sứ ra ngoài. Chỉ tiếc là móng vuốt đi vào dễ dàng nhưng lúc đi ra đã biến thành hai khúc hoặc dập nát. Là do chiến sĩ Thiên sứ dùng chiến chùy cực nặng công kích phá hủy.

Nhìn thấy đồng bạn bi thảm la hét đám côn trùng ở sau liền cảnh giác hơn, không có tùy tiện tập kích cửa thành nữa. Bọn chúng không động thì thủ vệ quân lại đánh, trọng nỏ công thành bắn tới không hề ngừng nghỉ nhịp nào, đám côn trùng còn ở trên cao tiếp tục trúng trên rơi xuống như rạ.

Dưới tình huống như vậy, quân đoàn Thiên Sứ dựa vào hàng phòng ngự cường đại đánh cho quân đoàn Hủy Diệt thương vong thảm trọng. Thế nhưng đây chỉ là mới bắt đầu mà thôi. Bởi vì đám côn trùng có sinh mệnh lực rất ương ngạnh, giết chết một con sẽ phải hao phí không ít khí lực và thời gian. Theo thời gian trôi qua, côn trùng hạ xuống mặt đất càng ngày càng nhiều, Đại trùng cao cấp rốt cục xuất hiện.

Vỏ giáp bọn chúng dày nặng không phải tên nỏ có thể đối phó, thân thể to lớn hơn mười thước từ trên trời cao rơi xuống chấn sập không ít pháo đài do quân đoàn Thiên Sứ tân tân cực khổ xây dựng. Hơn nữa, bọn chúng vừa xuất hiện cũng không nhàn rỗi, toàn thể không ngừng phá hư bức tường bảo vệ pháo đài. Đối mặt với lực lượng phá hoại quá lớn, hàng công sự pháo đài nhanh chóng sụp đổ. Rất nhanh sau đó, một tòa pháo đài đã bị bọn chúng ủi tới.

Nhóm Thiên sứ bên trong pháo đài không kịp phản ứng đã bị đá vụn đè xuống phía dưới. Một số người không kịp phát động Huyết Sát Quyết đều bị đám côn trùng bu vào ăn sạch. Vào lúc này, quân đoàn Thiên Sứ thương vong bắt đầu tăng vọt.

Dĩ nhiên người chim cũng không phải là kẻ nhu nhược. Hàng công sự phòng ngự trên mặt đất thực tế cũng không quan trọng lắm, trước đó Athena đã đề nghị vì phòng ngừa vạn nhất, bọn họ đã sớm đào rất nhiều thông đạo đi khắp mọi hướng. Nếu thật sự ngăn cản không nổi, bọn họ sẽ né vào trong đó. Bởi vì đám côn trùng hình thể quá lớn không thể nào truy đuổi vào được, toàn bộ đứng ở ngoài cửa động gầm thét bất lực để cho quân đoàn Thiên Sứ có cơ hội thở dốc.

Kế tiếp, tướng sĩ quân đoàn Thiên Sứ lại bắt đầu chiến thuật đánh lén điển hình, bọn họ lợi dụng địa hình quen thuộc thỉnh thoảng mò ra ngoài thông đạo đánh tỉa. Hoặc là trường thương, hoặc là pháp thuật, trọng nỏ… Tóm lại, bọn họ đánh một cái là bỏ chạy, bất kể giết được bao nhiêu quái vật cũng thế.

Nhóm côn trùng cao cấp thì để những tướng lĩnh Thiên sứ đối phó, bọn họ ở dưới mặt đất nắm giữ tình huống phía trên, sau khi tụ tập đủ lực lượng liền xông lên đánh lén mấy con Đại trùng. Trong tình huống thực lực như nhau, tướng lĩnh Thiên sứ chiếm ưu thế số lượng chém giết Đại trùng vô cùng thoải mái.

Mặc dù quân đoàn Thiên Sứ chiếm cứ chủ động tuyệt đối, nhưng đả thương địch thủ một vạn cũng chết mất ba nghìn. Cho dù nói thế nào, thương vong của bọn hắn cũng rất lớn, đám côn trùng không phải là ngu ngốc, ban đầu bị đánh cho choáng váng nhưng thích ứng phương thức tác chiến của quân đoàn Thiên Sứ rất nhanh. Chúng tập trung số lượng lớn côn trung lại một chỗ tiến hành phòng thủ nghiêm mật. Mỗi lần Thiên sứ chiến sĩ đánh lén sẽ lập tức phản kích mạnh mẽ, nếu không cẩn thận sẽ nạp mạng ngay tại chỗ. Quân đoàn Thiên Sứ hoàn toàn nắm giữ tình thế chiến trường trong tay, đám côn trùng rất đông nhưng bị hao tổn nhanh chóng. Bọn chúng dựa vào quân đội phía sau tiến hành bổ sung liên tục mới chưa có bị giết sạch. Vẫn theo tình huống này phát triển đi xuống, quân đoàn Thiên Sứ sẽ nắm chắc thắng được chiến tranh lần này.

Nhưng trí tuệ Trùng tộc dĩ nhiên không chỉ đơn giản như vậy, mấy ngày đầu tiên chúng không ngừng xuất động quân đội chỉ là thử dò xét mà thôi. Trải qua mấy ngày chém giết, quân đoàn Trùng tộc rốt cục rõ ràng lực lượng bên phía quân đoàn Thiên Sứ, tìm được một vài điểm yếu trong hàng phòng ngự của bọn họ. Dù sao tinh cầu này thật sự quá lớn, quân đoàn Thiên Sứ vừa tu bổ pháo đài vừa phải phòng ngự trong phạm vi lớn như thế, cho nên từ từ lộ ra sơ hở bị kẻ địch nắm lấy.

Sau khi tìm được điểm mù phòng ngự, Hủy Diệt chiến sĩ không chút ngại ngần đưa toàn bộ lực lượng tinh nhuệ đầu nhập vào trận chiến. Lần này bọn chúng đều sử dụng Đại trùng cấp bậc Thiên sứ sáu cánh trở lên, thậm chí còn có mười mấy con siêu cấp Đại trùng. Bọn chúng chia làm ba đợt đáp xuống những nơi người chim phòng ngự yếu kém.

Thế là trận thế cân bằng giữa hai bên lập tức nghiên về một phía, Thiên sứ chiến sĩ nơi đó chỉ là Thiên Sứ bốn cánh làm sao có thể đánh với siêu cấp Đại trùng cường đại nổi? Quân đội Đại trùng thực lực siêu cường, số lượng cực đông nhanh chóng bao phủ Thiên Sứ chiến sĩ. Toàn bộ pháo đài và chiến sĩ bên trong đó bị tàn sát không có lực hoàn thủ.

Khi ba đợt tấn công của Trùng tộc vững vàng ập xuống lập tức hiệu triệu côn trùng các nơi áp sát lại tập hợp quân đội, từ từ ăn dần địa bàn của quân đoàn Thiên Sứ. Nghe được chỉ huy ra lệnh, Trùng tộc bên ngoài tinh cầu lập tức sôi trào lên liều mạng chạy lại khu trung tâm, coi như có người tập kích cũng tuyệt đối không hoàn thủ.

Đối diện mấy mục tiêu sống này quân đoàn Thiên Sứ chiến sĩ tự nhiên bỏ qua, bọn họ không ngừng bắn chết đám côn trùng đang trên đường tập hợp. Về phần Đại trùng thực lực cao cường có tốc độ quá nhanh tự nhiên không dễ giết, đa số là thành công chạy về hội hợp với quân đội chủ lực.

Lại qua mấy ngày, thế cục trên tinh cầu cuối cùng hiện lên rõ ràng. Trùng tộc thuận lợi chiếm cứ ba khu vực, mỗi khu vực có phạm vi chừng ngàn dặm, tổng số chừng một phần ba đại lục. Bọn chúng tương đối phân tán và cách xa Sáng Thế Quang trọng yếu của Thiên sứ tộc. Nơi đó có Thần Thánh thiên sứ trấn giữ, sát khí vô hình từ đó đủ để mấy con côn trùng cao cấp run sợ. Cho nên mấy con côn trùng đầu lĩnh lựa chọn thành lập quân doanh đều tận lực cách xa nơi đó. Sợ chọc giận hai vị Đại thần thượng cổ rồi bị tiêu diệt cái được không bằng cái mất.

Dĩ nhiên đám côn trùng lo lắng dư thừa, mấy vị Đại thần thượng cổ đều có đối thủ của riêng mình, trừ phi bất đắc dĩ chứ không ai lãng phí tinh lực lên mấy con côn trùng cấp thấp này. Dù sao bảy Hủy Diệt quân chủ vẫn còn ở bên ngoài, tất cả đều phải giữ gìn sức lực cho trận đánh quyết định.

Sau khi chiếm lĩnh vững chắc mặt đất, Trùng tộc tạm thời ngừng khuếch trương, chuyên tâm thủ vững địa bàn. Hiển nhiên là bọn chúng dự định thu thập thi thể hai bên kiến tạo sào huyệt tiến hành ấp trứng nhằm bổ sung binh lực tổn thất. Bởi vì đa số thi thể quân đoàn Thiên Sứ đã tự bạo mất rồi huyết nhục Trùng tộc còn dư lại cũng rất ít, đoán chừng ấp trứng cũng không bù đắp được bao nhiêu quân đội.

Lúc này hình thức chiến tranh đã biến thành tác chiến chính quy. Trước đó quan chỉ huy không có cách nào chuẩn bị và ra lệnh chiến đấu chi tiết được, sau khi khai chiến mới có thể tr tùy cơ ứng biến. Thế nhưng hiện tại với hình thức chiến đấu chính quy, rốt cục người chỉ huy có thể phát huy đầy đủ trí tuệ của mình. Mấy ngày này Athena và Thất công chúa luôn bận rộn chuẩn bị đánh lớn.

Đáng nhắc tới là ở trong chiến đấu mười ngày này, quân đoàn Thiên Sứ đã thương vong gần một tỷ, mà Trùng tộc chết tới 15 tỷ. Quân đoàn Thiên Sứ dựa vào hàng phòng ngự tiến hành chống cự đã thể hiện kết quả hoàn mỹ, nếu như chiến đấu chính diện chỉ sợ rằng số lượng thương vong sẽ phải đảo ngược lại rồi.Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://doc.zenwee.com

Cho dù là thương vong 1 tỷ người cũng khiến cho Thánh thiên sứ đau lòng lắm rồi, đó là một phần mười quân đội dưới tay nàng mà. Trong thời gian nửa tháng lực lượng đã giảm mạnh nhiều như thế, điều này làm cho nàng không thể cao hứng nổi.

Bên trong thần khí Sáng Thế Quang, bốn người Thần Thánh thiên sứ và Athena, Thất công chúa đang thảo luận kế hoạch tiếp theo. Thánh thiên sứ buồn bực hỏi Athena: "Sau này chúng ta làm thế nào đây?"

"Rất đơn giản." Athena cười cười nói: "Trong thời gian ngắn nhất tiêu diệt ba hang ổ côn trùng kia là xong."

Thánh thiên sứ cười khổ nói: "Nói thì dễ dàng, nhưng hai người chúng ta và quân đoàn Thần Thánh không thể xuất thủ, các ngươi có thể làm được không? Ta không muốn tất cả thuộc hạ tinh nhuệ liều chết với đám côn trùng khốn kiếp kia, số lượng bọn chúng nhiều hơn chúng ta mà."

"Ha ha, rất đơn giản." Athena cười nói: "Ta và Thất công chúa đã có biện pháp, sẽ không có thương vong quá lớn đâu!"

"A..." Thánh thiên sứ sáng mắt lên, vội vàng hỏi: "Biện pháp gì?"

"Chia để trị." Athena giải thích: "Thứ nhất, Hỏa thần Chúc Dung vẫn không có tham chiến, trong tay của hắn có nhóm lớn quân đội chưa dùng đến. Chúng ta có thể mời quân đội của hắn tới tiêu diệt một trong hai nhóm côn trùng. Thứ hai, ngài không thể ra tay nhưng Sáng Thế Quang tạm thời đưa cho chúng ta vui đùa một chút được chứ?"

Thần Thánh thiên sứ nhìn thoáng qua, sau đó bất đắc dĩ lắc đầu. Thánh thiên sứ cười khổ nói: "Cũng được, tình hình đã đến thế này rồi, chúng ta không cần thiết che dấu làm gì, chỉ cần có thể giảm bớt thương vong các ngươi mang đi dùng cũng không sao!"

"Tốt." Athena hưng phấn nói: "Yên tâm đi, chỉ cần có nó phối hợp, ta bảo đảm trong vòng mười ngày giết sạch bọn khốn kiếp kia."

"Tại sao nhất định phải giết chết bọn chúng trong mười ngày?" Thánh thiên sứ khó hiểu hỏi.

"Ngài cũng biết rằng chúng ta bị quân đoàn Hủy Diệt tấn công đầu tiên, không qua mấy ngày nữa quân đoàn thứ hai sẽ đến nơi, lúc đó chúng ta còn phải đánh thêm một trận nữa. Nhưng mà Tam Phong tổng chỉ huy đã cho ra một kế hoạch khẩn cấp, để cho bốn tinh cầu đột nhiên gia tốc quay vòng. Vì thế quân đoàn thứ hai vốn sẽ tiến công chúng ta lại biến thành tấn công Thủy tinh của Miểu Miểu. Còn quân đoàn thứ ba sẽ đánh tới Sinh Mệnh tinh cầu của nữ thần Nguyên Tố. Cuối cùng, hai nhà Phật Đạo sẽ va chạm với quân đoàn thứ 4 và 5, thậm chí có thể quân đoàn thứ 6 cũng sẽ gia nhập vào trong đó."Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.