Tu Chân Giả Tại Dị Thế

Chương 72: Chiếc ghế khách khanh trưởng lãoNhìn thấy cảnh tượng trong trường Nhạc Thành liền đình chỉ phất tay, vội vàng lùi lại mấy bước. Cảnh tượng này Nhạc Thành sợ rằng một số người hâm mộ sẽ xông tới.
Nhìn thấy vô số người điên cuồng với Nhạc Thành Đỗ Mật Nhi cùng với Âu Dương Phiên Tình cũng bất đắc dĩ nhìn Nhạc Thành. Người này tại sao lại có lực hấp dẫn lớn như vậy, bình thường mình tới chỗ nào cũng là tiêu điểm, tại sao hôm nay mỹ nhân tuyệt sắc này lại kém nhân khí hơn so với hắn.
- Người này đúng là yêu nghiệt giả bộ.
Tư Mã Yên Nhiên nhìn chằm chằm về phía Nhạc Thành, trong lòng cảm thấy có tâm tình phức tạp.
Tiên Cảnh Tông cùng với ngũ đại thế lực cũng không ngở rằng lần này lại có một màn quái dị như thế phát sinh.
Mười phút sau, màn hưng phấn của những người hâm mộ Nhạc Thành mới chấm dứt, lúc này người của Tiên cảnh Tông kiểm tra đan dược, miễn cho chút nữa có chuyện gì phát sinh.
- Đây chính là đan dược ngũ phẩm trung giai.
Ba người của Tiên Cảnh tông đều nhất thời kinh hô, ba người khẽ vuốt ve Dưỡng Thần Đan của Nhạc Thành, tuy bọn họ không nhận ra Nhạc Thành luyện chế đan dược gì nhưng linh khí ba động khiến bọn họ không khó nhậ ra đây chính là đan dược ngũ phẩm trung giai.
Những người của Tiên Cảnh Tông nhìn thấy thì khó xử, bởi vì Đan Môn Đỗ Mật Nhi cùng với Tiên Cảnh Tông Âu Dương Phiên Tình hai người luyện chế đan dược ngũ phẩm sơ giai cho nên thứ tự bài danh ngũ phẩm luyện dược sư bất đầu khó xử.
Cuối cùng Huyết Sát môn Lưu Lực Dương được vị trí thứ ba còn Đan Môn Đỗ Mật Nhi và Tiên Cảnh Tông Âu Dương Phiên Tình đều song song xếp thứ hai, quán quân chính là con rể của Tư Mã gia tộc Nhạc Thành.
Kết quả của đại hội khiến cho các người hâm mộ Nhạc Thành không kìm được mà hưng phấn hô lên. Đạt được ngôi vị quán quân Nhạc Thành cũng nhận được ba nghìn kim tệ, nhận được một đan phương ngũ phẩm. Về phần chức vị trưởng lão của Tiên Cảnh Tông thì Nhạc Thành không biết chuyện gì xảy ra.
Mọi người chờ mong đại hội Luyện Dược sư cuối cùng cũng đã xong, danh tự của Nhạc Thành xuất hiện trên đại hội cuối cùng cũng khắc ghi vào trong trí nhớ bọn họ. Nhạc Thành đi vào trong phòng tu luyện mà Tư Mã Yên Nhiên ở ngoài cửa kêu lên.
- Vào đi.
Nhạc Thành thu hồi chân khí, đại hội Luyện Dược sư kết thúc khiến cho Nhạc Thành cảm thấy tu vi của mình có dấu hiệu thăng tới Thai Tức Kiều. Vì vậy sau một thời gian sau khi đạt tới Thai Tức Kỳ Nhạc Thành có thể luyện chế một số pháp khí.
- Nhạc Thành, Tiên Cảnh tông có người đến, nói rằng muốn con đi một chuyến tới Tiên Cảnh Công.
Tư Mã Yên Nhiên di chuyển thân ảnh đi vào trong gian phòng của Nhạc Thành.
- Tiên Cảnh Tông tìm ta có chuyện gì?
Nhạc Thành đứng trước Tư Mã Yên Nhiên đôi mắt không khỏi cảm thấy bồi hồi trước đường cong trên cơ thể của nàng.
- Chắc là người của Tiên Cảnh Tông hi vọng ngươi gia nhập.
Tư Mã yên Nhiên trừng mắt nhìn Nhạc Thành, ánh mắt này của nàng đối với hắn đã trở thành thói quen, cho dù không tức giận cũng như vậy.
- Để ta đi tìm hắn hỏi kỹ
Nhạc Thành nói với Tư Mã Yên Nhiên, sau đó lập tức kéo tay nàng đi ra ngoài. Đối với vị trưởng lão Tiên Cảnh tông Nhạc Thành dĩ nhiên không để ý, chỉ là đi ra ngoài xem cũng tốt.
- Tại sao ngươi còn kéo tay của ta?
Bị Nhạc Thành kéo tay Tư Mã Yên Nhiên ửng đỏ cả khuôn mặt trừng mắt nhìn Nhạc Thành tuy nhiên trong mắt không hề có bất kỳ sự tức giận nào, ngọc thủ cũng không có bất kỳ sự trốn tránh nào.
- Chúng ta không thân mật thì sẽ rất dễ dàng bị người khác nhìn thấu.
Nhạc Thành nói với Tư Mã Yên Nhiên, nói xong hắn kéo nàng đi ra khỏi gian phòng.
Phòng khách của Tư Mã gia tộc lúc này đã có bảy người, gia chủ của Tư Mã gia Tư Mã Xương Bình nhiệt tình mơi chào bảy người này. Bảy người này hôm nay không giống như khách nhân bình thường, đều là người của Tiên Cảnh Tông, một số người quan hệ rất tốt với Tư mã Xương Bình, cũng chính vì mối quan hệ này mà Tư Mã gia tộc mới có thể kéo dài mười năm vẫn chưa bị xóa tên. Lúc này một đầu lĩnh quen biết đang trò chuyện với y.
- Xương Bình huynh, chúc mừng huynh lần này có một hảo hiền tế.
Đầu lĩnh áo xám trung niên nói với Tư Mã Xương Bình.
- Không có không có, những thứ này đều là do Viên huynh chiếu cố cho Tư Mã gia.
Tư Mã Xương Bình nói với trung niên áo xám.
Vị trung niên áo xám có tên là Viên Hà Phỉ, chính là một trong những vị trưởng lão của Tiên Cảnh Tông, địa vị còn cao hơn cả năm thế lực ở trong Tiên Cảnh tông. Bởi vì hắn cùng với Tư Mã Xương Bình có quan hệ không tệ, những năm nay chiếu cố cho Tư Mã gia tộc không ít, nếu không thì gia tộc này đã sớm suy tàn.
- Ngươi cũng không cần phải khách khí với ta.
Viên Hà Phỉ hướng về phía Tư Mã Xương Bình nói:
- Chờ nữ tế của ngươi tiến vào Tiên Cảnh Tông xong chúng ta sẽ trở thành người một nhà.
- Tư Mã Xương Bình nói:
- Từ nay nữ tế của ta còn phải nhờ Viên huynh chiếu cố nhiều.
Có một đứa con rể giỏi giang như vậy, đây là những ngày nằm mơ của Tư Mã Xương Bình.
- Làm sao có chuyện này, về sau ta còn nhờ ông chiếu cố nhiều hơn mới phải.
Viên Hà Phỉ nói.
Lời này của hắn cũng là thật, tuổi trẻ như vậy đã là luyện dược sư ngũ phẩm, nếu tiên vào Tiên Cảnh Công tuy cùng là địa vị trưởng lão nhưng nhất định là cao hơn mình, nếu như vài năm sau có thể trở thành lục phẩm Luyện Dược sư, thậm chí là thất phẩm luyện dược sư thì địa vị khó mà có thể tưởng tượng được.
- Phụ thân, bá phụ.
Hia người đang nói chuyện thì Nhạc Thành cùng với Tư Mã Yên Nhiên đi ra ngoài sại sảnh, Nhạc Thành cũng chỉ hơi buông lỏng tay của Tư Mã Yên Nhiên.
- Yên Nhiên, Nhạc Thành các ngươi mau gặp Viên bá phụ.Nguồn: http://doc.zenwee.com
Nhìn thấy nữ nhân cùng với con rể của mình tới đây, Tư Mã Xương Bình vội vàng thay hai người giới thiệu với Viên Hà Phỉ.
- Bái kiến Viên bá phụ.
Nhạc Thành liền mỉm cười hành lễ với Viên Hà Phỉ.
- Bái kiến Viên Bá phụ.
Tư Mã Yên Nhiên đã sớm nhận thức Viên Hà Phỉ liền cung kính thi lễ với ông ta.
- Không cần đa lễ.
Tư Mã Yên Nhiên thi lễ Viên Hà Phỉ còn chịu được nhưng Nhạc Thành thi lễ khiến cho Viên Hà Phỉ không chịu nổi, hắn chỉ có tu vi cửu tinh Đấu Vương mà Nhạc Thành hiện tại đã là ngũ phẩm luyện dược sư, ở tình huống bình thường mà nói, địa vị của Nhạc Thành còn muốn cao hơn cả hắn.
- Ngươi chính là Nhạc Thành? Tuổi còn nhỏ mà đã có thực lực như vậy, thật là đáng quý.
Nhìn Nhạc Thành, Viên Hà Phỉ nói. Với quan hệ của hắn với Tư Mã gia tộc, Tư Mã gia tộc có một đứa con rể tốt như thế trong lòng hắn cũng cảm thấy cao hứng.
- Nhạc Thành ngươi ngồi xuống trước, Viên huynh lần này tới tìm ngươi hi vọng ngươi có thể tiến vào trong Tiên Cảnh Tông.
Tư Mã Xương Bình bảo Nhạc Thành ngồi xuống trước.
- Nhạc Thành, dựa theo quy định ở đại hội Luyện dược sư, ngươi chính là có thể tiến nhập vào trong Tiên Cảnh Tông hơn nữa còn có thể trở thành trưởng lão. Đương nhiên ngươi có thể là khách trưởng lão hoặc là trực tiếp tiến vào Tiên Cảnh Công trở thành một thành viên chính thức.
Viên Hà Phỉ nói.
- Khách trưởng lão cùng với trưởng lão chính thức có gì khác nhau?
Nhạc Thành cất tiếng hỏi, đối với việc gia nhập Tiên Cảnh Tông Nhạc Thành cũng sẽ không nguyện ý, có thể vì Tư Mã gia tộng không thể trực tiếp từ chối đối phương cho nên hiện tại Nhạc Thành cũng nghĩ biện pháp nào từ chối cho tốt.
Viên Hà Phỉ nói:
- Ghế khách trưởng lão rất tự do, cùng chức vị với trưởng lão chính thức chỉ là đãi ngộ không giống nhau, tuy nhiên chuyện của ngươi Tiên Cảnh Tông sẽ không hỏi đến, chỉ là khi Tiên Cảnh Tông gặp nguy hiểm ngươi phải tương trợ. Mà trưởng lão chính thức thì ở trong tông, tất cả đồ dùng vật dụng sẽ do Tiên Cảnh tông chuẩn bị cho ngươi, đương nhiên ngươi cũng phải tuyệt đối phục tùng Tiên Cảnh Tông.
Mọi người ở trên Tả Tinh Đảo đều hi vọng có thể gia nhập Tiên Cảnh Tông, chỉ là Tiên Cảnh Tông từ trước tới nay yêu cầu nghiêm khắc vô cùng, không phải là đệ tử trẻ tuổi thiên phú thì tuyệt đối không nhận, hơn nữa mọi người đều biết rõ tông chủ của Tiên Cảnh Tông chính là chủ nhân chân chính của Tả Tinh Đảo, rất nhiều người hi vọng tiến vào, huống chi là một chức vị trưởng lão.
- Vãn bối rất hi vọng có thể gia nhập Tử Cảnh Tông trở thành trưởng lão chỉ là vãn bối ở Đấu Khí học viện vẫn chưa tốt nghiệp, dựa theo quy chế của Đấu Khí học viện chưa tốt nghiệp thì không được gia nhập môn phái và thế lực khác nếu không sẽ bị khai trừ, cho nên vãn bối chỉ có thể trở thành khách trưởng lão của Tiên Cảnh Tông rồi.
Nhạc Thành lộ vẻ tiếc hận nói với Viên Hà Phỉ. Đấu khí học viện Nhạc Thành vẫn chưa đi, không biết có quy định này không, đây chỉ là một cái cớ để Nhạc Thành cự tuyệt mà thôi.
- Cái này.
Viên Hà Phỉ cũng nghe nói Nhạc Thành là đệ tử của đấu khí học viện, không ngờ đấu khí học viện lại có quy định như vậy, xem ra cũng chỉ có thể cho Nhạc Thành trở thành khách trưởng lão rồi sau khi tốt nghiệp chính thức gia nhập Tiên Cảnh Tông cũng không muộn.
Trở thành khách trưởng lão của Tiên Cảnh tông Nhạc Thành cũng không thèm để ý, nhưng dù sao cái này cũng tự do vô cùng, từ nay về sau còn có thể rời khỏi, trước mắt không có gì xấu với mình. Hơn nữa sau khi trở thành trưởng lão của Tiên Cảnh Công Lương gia cũng không dám không nể mặt mình.
Viên Hả Phỉ mang theo một ánh mắt bất đắc dĩ đưa cho Nhạc Thành một ngọc bài màu đen, có khối ngọc bài này coi như Nhạc Thành đã trở thành trưởng lão của Tiên Cảnh Tông.
Đối với việc Nhạc Thành chỉ trở thành khách trưởng lão của Tiên Cảnh Tông Tư Mã Xương Bình cảm thấy hơi thất vọng, nhưng dù sao đối với ông mà nói vị trí khách trưởng lão hay là chính thức trưởng lão chỉ cần một danh hiệu trưởng lão là tốt rồi.
Đại hội Luyện Dược sư đã mang đến cho Nhạc Thành một ảnh hưởng, mấy ngày nay Nhạc Thành muốn rời khỏi Tả Tinh Đảo đi tới Lập Anh Trấn. Hiện tại ước hẹn ba năm chỉ còn một năm, lúc này cần phải nhanh chóng trở về để chuẩn bị.
,

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.